Thứ Bảy, ngày 13/03/2021 19:03 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Người Indonesia sợ sẽ bị bóng chuyền Việt Nam đòi lại tấm HCB SEA Games.

Aprilia Manganang, cựu nữ chủ công 28 tuổi của bóng chuyền Indonesia là nam giới, là câu chuyện đã rõ như ban ngày. Chính Manganang cũng là “nạn nhân” bất đắc dĩ vì mắc căn bệnh mang tên “hypospadia” (lỗ tiểu lệch thấp, một dị tật sinh dục tiết niệu bẩm sinh), nhưng việc Manganang mang sức vóc của đàn ông thi đấu với nữ giới khiến các đối thủ từng đối đầu trong quá khứ bị “thiệt đơn thiệt kép”. 

Bóng chuyền Indonesia sợ ĐT Việt Nam đòi HCB vì vụ “trai giả gái” ở SEA Games? - 1

Bóng chuyền Indonesia sợ ĐT Việt Nam đòi HCB vì vụ “trai giả gái” ở SEA Games? - 2

Manganang quá mạnh mẽ trên hàng công 

Một trong những “nạn nhân” bị ảnh hưởng thành tích rõ rệt nhất chính là đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam, nếu không có Manganang, thực lực của đội bóng chuyền nữ Indonesia ở SEA Games 2017 bị suy yếu và các cô gái của chúng ta có cơ hội được đánh giá cao hơn để lọt vào chung kết cầm chắc HCB (HCV năm ấy thuộc về đội nữ Thái Lan mạnh nhất khu vực).

Trong trận bán kết SEA Games năm đó, Manganang đã chơi quá xuất sắc, giúp tuyển Indonesia đánh bại Việt Nam 3-2, qua đó giành vé chung kết, sau đó thua Thái Lan và giành HCB. 

Trước đó Indonesia từng 3 lần giành HCB SEA Games, song tấm HCB gần nhất của họ là từ năm 1981, do đó thành tích mà họ giành được tại SEA Games 2017 chẳng khác nào tấm “HCV” sau 36 năm.

Trái với thành tích lịch sử của đối thủ, tuyển nữ Việt Nam trực tiếp bị cắt chuỗi 14 năm, 7 kỳ giành HCB liên tiếp tại SEA Games. 

Không ai có lỗi trong chuyện này nhưng bóng chuyền nữ Việt Nam chịu thiệt nhất và báo chí Indonesia sợ sẽ bị đòi lại huy chương. Tờ Indosport mới đây viết: “Ngành thể thao Indonesia náo loạn khi Manganang được xác định là đàn ông. Do cảm thấy bị lừa ở SEA Games, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam liệu có kiện để đòi lại HCV?”. 

Tờ báo này còn thẳng thắn thừa nhận, bóng chuyền nữ Việt Nam đã dính “cú lừa”: “HCB SEA Games 2017 công lớn thuộc về Manganang. Đội tuyển nữ Việt Nam là nạn nhân trực tiếp bởi họ đã gặp quá nhiều khó khăn và hoàn toàn bất lực trước sức mạnh của VĐV này. 4 năm trôi qua và câu chuyện này lại làm mọi thứ trở nên nóng hổi, tất cả đều cảm thấy bị lừa dối, đặc biệt là đội Việt Nam và họ rất có thể sẽ có động thái nào đó”. 

Bóng chuyền Indonesia sợ ĐT Việt Nam đòi HCB vì vụ “trai giả gái” ở SEA Games? - 3

Dù thi đấu nỗ lực nhưng Linh Chi và đồng đội không thể chống đỡ được sức mạnh của Manganang tại SEA Games 2017

Vài ngày trước đó, Chủ tịch Ủy ban Olympic Indonesia (KOI), ông Raja Sapta Oktohari có ý ngỏ lời các Ủy ban nước khác đừng “làm to chuyện”: “Vì lợi ích của KOI và lợi ích của bóng chuyền Indonesia, chúng tôi sẽ đàm phán với các bên để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất”. 

Báo chí Indonesia đang quan tâm đến câu chuyện các đội bóng từng đối đầu đội bóng chuyền nữ Indonesia, đặc biệt là Việt Nam, liệu có gửi đơn khiếu kiện về thành tích của đội tuyển nước này khi có Manganang.

Nguồn: http://danviet.vn/bong-chuyen-indonesia-so-dt-viet-nam-doi-hcb-vi-vu-trai-gia-gai-o-sea-games-50…Nguồn: http://danviet.vn/bong-chuyen-indonesia-so-dt-viet-nam-doi-hcb-vi-vu-trai-gia-gai-o-sea-games-5020211331945703.htm

”Hung thần” bóng chuyền nữ Việt Nam là ”trai giả gái”: ĐT Việt Nam có nhận HCB SEA Games?

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Tay đập bóng chuyền người Indonesia được xác định là nam giới, vậy Việt Nam sẽ được…