Thứ Tư, ngày 24/02/2021 00:01 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Giải bóng chuyền bãi biển suýt nữa bị tẩy chay vì đưa ra điều luật bị đánh giá có phần ngớ ngẩn.

Theo trang Sportbible, hai tuyển thủ bóng chuyền bãi biển của Đức tuyên bố sẽ bỏ qua sự kiện FIVB World Tour sắp tới ở Qatar (một nước Hồi giáo) bởi quy định nghiêm ngặt của đất nước này, cấm các vận động viên mặc bikini khi thi đấu. Cả Karla Borger và Julia Sud đều sẵn sàng không đăng ký tham dự giải nếu ý kiến của họ không được chấp thuận.

Bức xúc giải bóng chuyền bãi biển cấm bikini, mặc quần áo kín đáo - 1

Bức xúc giải bóng chuyền bãi biển cấm bikini, mặc quần áo kín đáo - 2

Cặp đôi VĐV người Đức gây sức ép lên ban tổ chức giải tại Doha

Borger nói với đài phát thanh Deutschlandfunk của Đức: “Chúng tôi ở đó để thực hiện trò chơi của mình, nhưng chúng tôi không được mặc trang phục theo quy định. Chúng tôi sẽ phải thi đấu dưới nền nhiệt độ từ 30 tới 40 độ C, bikini là trang phục hợp lý nhất”. 

Nữ VĐV từng giành HCB thế giới năm 2013 nói tiếp: “Đây thực sự là quốc gia duy nhất và là giải đấu duy nhất đưa ra điều luật này (cấm bikini), chúng tôi đang chỉ trích điều đó. Chúng tôi tự hỏi liệu có cần thiết phải tổ chức một giải đấu ở đó hay không. Đó cũng là câu hỏi chung của nhiều VĐV sắp tham dự giải”. 

Giải đấu trên diễn ra vào tháng 3, đây là lần đầu tiên Doha làm chủ một giải quốc tế bóng chuyền bãi biển nữ. Khi địa điểm và thời gian thi đấu được tiết lộ, có thông tin khẳng định, các VĐV nữ phải mặc đồ kín đáo, kểu như áo sơ mi, quần tây và cấm mặc trang phục tựa như bikini.

Theo Liên đoàn bóng chuyền quốc tế (FIVB), quy định này đưa ra là “tôn trọng văn hóa và truyền thống của nước chủ nhà”. 

Điều khiến bộ đôi VĐV người Đức thất vọng hơn là việc Doha từng đưa ra ngoại lệ về trang phục cho VĐV nữ thi đấu tại Giải vô địch điền kinh thế giới vào năm 2019.

Bức xúc giải bóng chuyền bãi biển cấm bikini, mặc quần áo kín đáo - 3

Các VĐV nữ vẫn được ăn mặc như quy định, đó là thông báo từ liên đoàn bóng chuyền Qatar

Trước sức ép từ các VĐV người nước ngoài, cũng như truyền thông, mới đây Liên đoàn bóng chuyền Qatar cho biết: “Để đảm bảo tất cả các VĐV đều cảm thấy được chào đón và thoải mái tại sự kiện diễn ra vào tháng tới. Chúng tôi chúng tôi không đưa ra bất kỳ yêu cầu nào về trang phục VĐV tham dự sự kiện”.

Như vậy ý kiến của 2 VĐV người Đức đã được chấp thuận. Tại giải bóng chuyền bãi biển vào tháng 3 tới đây tại Doha, các VĐV vẫn được mặc bikini thay vì quần âu áo sơ mi như quy định ban đầu.

Nguồn: http://danviet.vn/buc-xuc-giai-bong-chuyen-bai-bien-cam-bikini-mac-quan-ao-kin-dao-5020212420249…Nguồn: http://danviet.vn/buc-xuc-giai-bong-chuyen-bai-bien-cam-bikini-mac-quan-ao-kin-dao-502021242024904.htm

Nữ VĐV thể hình diện bộ bikini ”nhìn thấy hết” và bước ngoặt cuộc đời

(Tin thể thao, tin bikini) Nữ VĐV thể hình, từng mặc trang phục bikini “nhìn thấy hết”, đến nay đã có bước ngoặt…