Sebastian Abreu đang tiếp tục hành trình trở thành cầu thủ di chuyển nhiều nhất lịch sử bóng đá sau khi ký hợp đồng với CLB thứ 30 của mình ở tuổi 44.

Cựu tuyển thủ Uruguay Sebastian Abreu đã đồng ý các điều khoản với CLB Athletic của Brazil và sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng trước khi chơi ở Campeonato Mineiro.

Đáng chú ý, Abreu năm nay đã 44 tuổi và Athletic sẽ là đội bóng thứ 30 trong sự nghiệp của cầu thủ người Uruguay này, thành tích giúp anh tiếp tục phá sâu kỷ lục cầu thủ bóng đá thi đấu cho nhiều CLB nhất trên thế giới.


Sebastian Abreu
Sebastian Abreu chuẩn bị chơi cho đội bóng thứ 30. Ảnh: Internet

Abreu khởi nghiệp với vị trí tiền đạo tại Defensor vào năm 1995. Từ đó đến nay, cầu thủ kỳ cựu người Uruguay này đi qua đủ các đội bóng tại các quốc gia Tây Ban Nha, Argentina, Mexico, Hy Lạp, Ecuador, Israel, Brazil, Paraguay, Chile và quê hương  Uruguay. 

Vào năm 2017, anh đã được ghi vào sách kỷ lục Guinness với tư cách là cầu thủ chơi cho nhiều đội bóng nhất thế giới, khi anh ký hợp đồng với Audax Italiano, CLB thi đấu ở Primera División của Chile.


Abreu
Abreu được ghi vào sách kỷ lục Guinness từ năm 2017. Ảnh: Internet

Người nắm giữ trước đó là thủ môn người Đức Lutz Pfannestiel, nhưng lúc này Abreu đã vượt qua kỷ lục cũ 3 CLB và chuẩn bị bước sang con số 4. 

Tại cấp độ ĐTQG, Abreu cũng đã có 70 lần khoác áo Uruguay và vô địch Copa America năm 2011. Anh được đặt biệt danh là “El Loco”.

Theo Wikipedia, Abreu đã ghi 349 bàn thắng sau 717 lần ra sân trong suốt 27 năm sự nghiệp của mình và sẽ chưa dừng lại.

Thần đồng 8 tuổi phá vỡ kỷ lục của Messi và Neymar

Cầu thủ già nhất thế giới phá sâu kỷ lục vô tiền khoáng hậu

VIDEO: Messi solo từ giữa sân, biến hàng thủ Peru thành người dưng