Chủ Nhật, ngày 14/03/2021 10:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Serena Williams còn phải nuốt hận trước Naomi Osaka, nhưng cô gái này thì không.

Mari Osaka, chị gái của tay vợt từng 4 lần vô địch Grand Slam Naomi Osaka (hiện đang đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng đơn nữ thế giới), đã từ giã quần vợt chuyên nghiệp ở tuổi 24 vì cho rằng cô không hề thích quần vợt. 

Choáng tay vợt hạ Naomi Osaka

Mari (phải) người duy nhất trên thế giới có thể thắng Naomi (trái) “1 triệu lần”, tuyên bố giải nghệ

Mari hơn Naomi 18 tháng, cả hai từng đánh đôi cùng nhau ở một số giải đấu. Khác với thành tích chói sáng của cô em, Mari Osaka đang nằm top 400 thế giới với thứ hạng 340, thứ hạng cao nhất của cô từng đạt cũng chỉ là 280 vào năm 2018. 

Lần gần nhất tay vợt 24 tuổi thi đấu đánh đơn là vào tháng 1/2021, giải đấu mà cô đã để thua ngay tại vòng 1. Chán nản lên tới đỉnh điểm, mới đây chị của Naomi đã tuyên bố giã từ sự nghiệp. 

“Tôi đã nghỉ chơi quần vợt. Đó là hành trình mà tôi không thích, tôi biết ơn vì tất cả những kỷ niệm và sự ủng hộ mà tôi đã nhận được trong những năm qua từ môn thể thao này. Tôi sẽ tiếp tục với công việc khác, hy vọng các bạn sẽ thích dự án sắp ra mắt của tôi”, Mari viết trên Instagram cá nhân. 

Sau nhiều năm chơi chuyên nghiệp Mari vẫn chưa giành được danh hiệu nào, cô giải nghệ để chuyển sang một công việc mới. Với riêng cá nhân cô em nhà Osaka, người chị Mari là tay vợt “mạnh hơn” cô nhiều kể từ khi cả hai còn nhỏ. 

“Trước tuổi 15, chị ấy mạnh hơn tôi rất nhiều, thường thắng set 6-0. Chúng tôi đã thi đấu với nhau quá nhiều, tỷ lệ thua của tôi có thể lên tới hàng triệu set”, Naomi Osaka tiết lộ về những màn đối đầu giữa hai chị em trong quá khứ. 

Đó là một chia sẻ đầy bất ngờ của Osaka, bởi nó cho thấy ngoài tài năng, sự khổ luyện thì muốn thành công cần có đam mê. Osaka dù tiếp xúc với tennis muộn hơn chị Mari nhưng nhờ khổ luyện cũng như tình yêu với banh nỉ, cô đã vượt qua hàng loạt các tay vợt, hạ cả thần tượng Serena Williams, để trở thành VĐV hàng đầu làng banh nỉ. 

Nguồn: http://danviet.vn/choang-tay-vot-ha-naomi-osaka-1-trieu-lan-thang-6-0-nhu-com-bua-50202114310465…Nguồn: http://danviet.vn/choang-tay-vot-ha-naomi-osaka-1-trieu-lan-thang-6-0-nhu-com-bua-502021143104653.htm

”Hung thần” của Federer vô địch Qatar Open, Medvedev “vận đỏ” vào chung kết

(Tin thể thao, Tin tennis) Tay vợt “ngựa ô” đã xuất sắc loại Roger Federer ở Qatar Open tiếp tục làm nên cú sốc lớn khi…