Thứ Ba, ngày 23/03/2021 00:03 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin hậu trường) Nâng tạ quá sức, lực sĩ cơ bắp đã gặp chấn thương kinh hoàng.

Video pha nâng tạ và chấn thương đáng sợ của Crowley: 

Chấn thương khi tập luyện thể thao là điều mà người chơi luôn phải đối mặt, nhưng nếu không may gặp chấn thương nặng sự nghiệp và cuộc sống của vận động viên (VĐV) có thể bị đe dọa. Đó là điều vừa xảy ra với VĐV thể hình đang nổi tiếng Ryan “Big Rig” Crowley, anh đã bị đứt cơ ngực sau khi nâng tạ.

Cú sốc thể hình: Lực sĩ bị đứt cơ ngực vì cố nâng tạ 220 kg - 1

Ryan Crowley dứt cơ ngực, chấn thương rất nặng

VĐV 23 tuổi người Anh, đang nỗ lực tập luyện để trở thành lực sĩ thể hình hàng đầu, nhưng ước mơ của anh có thể phải khép lại. Người ta hy vọng đây chỉ là một bước lùi tạm thời, nhưng có quá nhiều bất lợi đang hiển hiện trước mắt Crowle.

Trong lúc cố gắng đẩy mức tạ 220 kg trên ghế dốc, lực sĩ 24 tuổi đã bị đứt cơ ngực bên phải, anh tuột xuống ghế rồi hét lên đau đớn. Bức hình được Crowley đăng tải vào tối ngày 20/3 chụp một nửa thân trên bị tím bầm càng khiến các fan xót xa hơn. Crowley cho biết anh phải phẫu thuật để điều trị chấn thương và lo ngại sẽ phải giải nghệ sớm.

“Không thể tin nổi điều này sẽ xảy ra, cơ ngực của tôi bị đứt hoàn toàn khỏi phần xương. Tôi sẽ có buổi phẫu thuật vào hôm nay. Hy vọng cơ ngực sẽ về lại chỗ cũ và nó không làm hủy hoại sự nghiệp thể hình của tôi. Xin gửi lời cảm ơn chân thành tới những ai đã gửi tin nhắn hỏi thăm và hỗ trợ tôi, điều này có ý nghĩa rất nhiều. Nếu bạn biết tôi, bạn sẽ hiểu điều này ảnh hưởng tới tôi thế nào”, VĐV đã buồn bã chia sẻ. 

Larry Wheels, một người bạn của Crowle, đăng lên mạng xã hội xin sự trợ giúp của fan: “Như bạn thấy, vết thương là quá nặng. Nó đang đe dọa sự nghiệp của anh ấy. Anh ấy đến từ Vương quốc Anh, bảo hiểm của anh ấy sẽ không chi trả cho ca phẫu thuật. Vì vậy, tôi mong muốn các bạn sẽ hỗ trợ để anh ấy có tiền trang trải cho ca phẫu thuật”. 

Sau khi kêu gọi, một tài khoản GoFundMe đã huy động được hơn 19.000 USD trợ giúp cho Crowle. Người hâm mộ gửi gắm: “Chúng tôi chúc Ryan Crowley hồi phục nhanh chóng và tiếp tục thành công sau quá trình phục hồi chức năng”. Hiện ca phẫu thuật của Ryan Crowley đã thành công và anh sẽ mất thêm thời gian để trở lại cuộc sống bình thường.  

Nguồn: http://danviet.vn/cu-soc-the-hinh-luc-si-bi-dut-co-nguc-vi-co-nang-ta-220-kg-502021233045187.htmNguồn: http://danviet.vn/cu-soc-the-hinh-luc-si-bi-dut-co-nguc-vi-co-nang-ta-220-kg-502021233045187.htm

Lực sĩ đối mặt tử thần vì có bắp tay to nhất thế giới: Suýt cắt bỏ cánh tay

(Tin thể thao, tin hậu trường) Tiêm dầu vào để kích thích bắp tay phát triển, lực sĩ Nga đã bị đóng đá.