Thứ Ba, ngày 02/02/2021 10:01 AM (GMT+7)

Hợp đồng của Messi đã bị truyền thông Tây Ban Nha công khai. Theo đó, siêu sao người Argentina đã nhận số tiền lên tới 555 triệu euro trong vòng 4 năm.

Video màn trình diễn ấn tượng của Messi trước Athletic Bilbao:

Mới đây, tờ El Mundo của Tây Ban Nha khiến làng bóng đá thế giới rúng động khi công bố chi tiết bản hợp đồng mà Messi đã ký với Barcelona vào năm 2017. Theo đó, siêu sao người Argentina đã nhận được số tiền lên tới 555 triệu euro cho bản hợp đồng gia hạn 4 năm kể từ ngày đặt bút ký, biến anh trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất trong lịch sử thể thao.

Cực nóng vụ Messi bị lộ hợp đồng 555 triệu euro: Thủ phạm

Messi bị lộ hợp đồng trị giá 555 triệu euro (khoảng 492 triệu bảng)

Về những chi tiết của hợp đồng bị công khai, cựu chủ tịch Barcelona, Joan Laporta nói: “Những nghi ngờ của tôi là gì không quan trọng. Điều rõ ràng là đã có một vụ rò rỉ. Nếu thắng cử, tôi sẽ cố gắng tìm ra ai là thủ phạm. Tôi sẽ gọi điện cho Tebas (người đứng đầu LaLiga) để xem ông ta có biết gì không. Chỉ có 5 người tại Barcelona biết về hợp đồng này: chủ tịch, tổng giám đốc, giám đốc thể thao, cố vấn pháp lý và 1 nhân sự khác của câu lạc bộ.”

Laporta từng nắm giữ chức chủ tịch Barcelona từ năm 2003 đến năm 2010. Ông chính là người đã chứng kiến những bước đi đầu tiên trong sự nghiệp của Messi và mang về một trong những giai đoạn cực kỳ thành công nhất trong lịch sử đội bóng chủ sân Nou Camp. Như đã biết, Laporta cũng đang là một trong những ứng cử viên sáng giá cho chiếc ghế chủ tịch Barcelona đang bị bỏ trống sau khi Batomeu từ chức.

Ông và các ứng cử viên khác sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề mà Barcelona đang phải đối mặt. Đầu tiên đó là tương lai của Messi, một trong những chủ đề nóng được cả thế giới quan tâm trong suốt thời gian vừa qua. Siêu sao người Argentina sẽ hết hạn hợp đồng với Barcelona vào cuối mùa giải này.

Tình hình càng trở nên phức tạp hơn khi bản báo cáo tài chính của Barcelona mới đây cho biết đội bóng này đang phải chịu khoản nợ lên tới 1,2 tỷ euro. Tuy nhiên, Laporta vẫn khẳng định rằng Messi sẽ không đi đâu cả và tiếp tục ở lại Nou Camp.

Nhà chính trị gia người Tây Ban Nha cho biết: “Tôi có bằng chứng cho thấy Messi đang cảm thấy tốt ở Barcelona và cậu ấy muốn ở lại đây. Messi tạo ra nhiều doanh thu hơn số tiền cậu ấy nhận được. Chúng tôi đã thực hiện một nghiên cứu cho thấy rằng một phần ba doanh thu của Barcelona đến từ cậu ấy. Không phải Messi đã hủy hoại câu lạc bộ, mà là hội đồng quản trị đã mất cân bằng tài chính vào năm 2015 và sau đó mất hút sau khi bán Neymar vào năm 2017.”

Khi được hỏi về việc làm thế nào để thuyết phục Messi ở lại, Laporta nói thêm: “Tôi sẽ yêu cầu cậu ấy xem xét lại. Tôi sẽ nói với cậu ấy rằng tiền không đảm bảo cho mọi thứ. Nếu Messi ở lại, chúng tôi có thể xây dựng đội bóng xung quanh cậu ấy. Chúng tôi phải làm mọi thứ có thể về mặt kinh tế và thể thao để đảm bảo cậu ấy ở lại.”

Nguồn: http://danviet.vn/cuc-nong-vu-messi-bi-lo-hop-dong-555-trieu-euro-thu-pham-dam-sau-lung-la-ai-50…Nguồn: http://danviet.vn/cuc-nong-vu-messi-bi-lo-hop-dong-555-trieu-euro-thu-pham-dam-sau-lung-la-ai-502021221024455.htm

Messi bị lộ hợp đồng: HLV Koeman quyết ”trảm” thủ phạm, Barca ra tuyên bố

Barcelona cho biết họ sẽ thực hiện hành động pháp lý chống lại El Mundo sau khi tờ báo của Tây Ban Nha công bố chi tiết…