Thứ Hai, ngày 22/03/2021 13:05 PM (GMT+7)

Đội bóng chuyền nữ Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc vừa đón tin vui mới khi được đầu tư số tiền lớn hàng chục tỷ đồng để tạo sự đột phá mới.

Theo đó, Tập đoàn FLC đã ký thỏa thuận với Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc để tài trợ cho CLB bóng chuyền Bộ Tư Lệnh Thông Tin trong 5 năm kể từ năm 2021. Được biết, trong năm 2021 FLC sẽ tài trợ cho CLB 20 tỉ đồng với 15 tỷ đồng (tiền mặt) và 5 tỷ đồng hiện vật. Ngoài ra, giá trị tài trợ cho mỗi năm tiếp theo từ năm thứ 2 dựa trên kết quả hoạt động của CLB sẽ có mức tối thiểu 12 tỷ đồng bằng tiền mặt.

Đội bóng chuyền nữ giành 118 chức vô địch ở VN được tài trợ khủng hàng chục tỷ - 1

Đây được xem là thỏa thuận tài trợ khủng nhất từ trước đến nay đầu tư cho một CLB bóng chuyền nữ. Từ nay, các “cô gái chân dài” đánh bóng chuyền của CLB Thông tin sẽ được hỗ trợ đào tạo trẻ, nâng cấp cơ sở vật chất, trả lương cho HLV, VĐV… Với hợp đồng này, CLB bóng chuyền nữ Bộ Tư Lệnh Thông Tin sẽ chính thức có tên mới CLB bóng chuyền nữ Bộ Tư Lệnh Thông Tin – FLC.

Đại tá Lê Dũng, Phó tư lệnh Tham mưu trưởng Binh chủng Thông tin liên lạc, đã cho biết xu thế hội nhập quốc tế đang đặt ra những yêu cầu ngày càng cao cho nền thể thao nói chung và lĩnh vực bóng chuyền nói riêng.

Các CLB cần đẩy mạnh xã hội hoá, đầu tư mạnh mẽ để thu hút nguồn nhân lực cao, tăng tính cạnh tranh quyết liệt trong từng giải đấu. Trong bối cảnh này, sự hợp tác với Tập đoàn FLC được kỳ vọng sẽ góp phần tiếp tục thúc đẩy hoạt động của CLB bóng chuyền nữ Thông tin theo hướng đáp ứng xu hướng chuyên nghiệp hoá trong lĩnh vực thể thao thành tích cao và hội nhập quốc tế.

Với sự đầu tư bài bản trong giai đoạn mới, CLB bóng chuyền nữ Thông tin – FLC đang hướng mục tiêu phát triển đột phá trong giai đoạn mới, đạt nhiều thành tích cao hơn tại các giải đấu chuyên nghiệp ở tầm khu vực và vươn ra thế giới.

CLB bóng chuyền nữ Bộ Tư lệnh Thông tin đang là đương kim vô địch quốc gia. Đây cũng là đội bóng giàu thành tích nhất của giải vô địch bóng chuyền quốc gia Việt Nam, khi có bảng thành tích vô địch cao hơn tất cả các đội bóng chuyền nam và nữ khác.

Kể từ khi thành lập năm 1970 đến nay, đội bóng chuyền nữ Thông tin đã thi đấu 160 giải và giành được 118 chức vô địch. Từ mùa giải chuyên nghiệp 2004 đến nay do Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam tổ chức với 17 lần, CLB Thông tin đã vô địch 11 lần và 5 lần giành Á quân.

Hiện CLB Thông tin đang có dàn VĐV thuộc loại mạnh nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam, với những cái tên như Bùi Thị Ngà, Trần Việt Hương, Âu Hồng Nhung, Phạm Thị Huệ, chuyền hai Nguyễn Linh Chi Đoàn Thị Lâm Oanh… Gần đây nhất, CLB bóng chuyền nữ Thông tin thắng 3-1 trước Hóa chất Đức Giang Hà Nội ở trận chung kết giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2020, để nâng chuỗi thành tích kỷ lục của mình lên con số 11 chức vô địch kể từ năm 2004.

Nguồn: http://danviet.vn/doi-bong-chuyen-nu-gianh-118-chuc-vo-dich-o-vn-duoc-tai-tro-khung-hang-chuc-ty…Nguồn: http://danviet.vn/doi-bong-chuyen-nu-gianh-118-chuc-vo-dich-o-vn-duoc-tai-tro-khung-hang-chuc-ty-5020212231332664.htm

2 “chân dài” bóng chuyền cao khủng khiếp ở SEA Games, Thanh Thúy 1m93 vẫn thua

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Chủ công Trần Thị Thanh Thúy của đội tuyển Việt Nam từng được cho là cao nhất bóng chuyền…