Chủ Nhật, ngày 14/03/2021 00:03 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Roger Federer tin rằng dàn SAO trẻ chưa đủ sức đấu lại “BIG 3” (gồm Federer, Nadal, Djokovic), tay vợt Hy Lạp Stefanos Tsitsipas đã không ngần ngại gửi tới đàn anh lời cảnh báo.

Video Federer để thua ở tứ kết Qatar Open 2021:

Tuần qua Roger Federer đã tái xuất sau hơn 1 năm phải rời xa tennis, tuy nhiên “Tàu tốc hành” phải dừng bước tại tứ kết Qatar Open 2021, một kết quả khiến nhiều người hâm mộ chưa thực sự thỏa mãn.

Cá nhân tay vợt Thụy Sĩ hài lòng với những gì đã thể hiện, song để hướng tới những mục tiêu lâu dài “Tàu tốc hành” đã bỏ giải Dubai diễn ra vào tuần tới để tập luyện thêm hòng tìm lại phong độ trước thềm Wimbledon 2021.

Federer tuyên bố đàn em khó vượt “Big 3”, Tsitsipas nhắn nhủ đàn anh - 1

Federer tuyên bố đàn em khó vượt “Big 3”, Tsitsipas nhắn nhủ đàn anh - 2

Federer tin rằng dàn sao trẻ chưa đủ sức vượt được “BIG 3” (Federer, Nadal, Djokovic)

Không chỉ nói về phong độ cá nhân, tuyên bố mới của FedEx về dàn sao trẻ gây chú ý với khán giả. Trao đổi với Reuters, FedEx khẳng định: “Phiền phức cho thế hệ mới là Novak, Rafa (Nadal) và tôi đều chơi theo cách riêng. Vì vậy, họ có thể đánh bại tôi, nhưng sẽ thua Novak, hoặc đánh bại Novak, nhưng lại thua Rafa, hay đánh thắng Rafa nhưng thất bại dưới tay tôi”. 

Federer tin sẽ có nhiều biến chuyển trong tương lai nhưng “Big 3” sẽ cố giữ thế thống trị lâu nhất có thể: “Tôi tin rằng sẽ có thay đổi lớn trong 3 năm tới. Nhưng tôi biết rõ rằng cả Rafa, Novak lẫn tôi đều sẽ cố gắng hết sức để duy trì sự thống trị của “Big 3″ càng lâu càng tốt và cố gắng nâng cao số danh hiệu vô địch của mình”.

Là một trong số những tay vợt tài năng thuộc “Thế hệ mới”, ngôi sao hạng 5 tennis Stefanos Tsitsipas đang nỗ lực giành Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp. Tsitsipas tôn trọng ý kiến của Federer, kèm theo những nhận định về đàn anh. 

“Mặc dù thua nhưng anh ấy (Federer) đã chơi tốt trước Basilashvili (Qatar Open). Tôi tin rằng anh ấy cần phải thi đấu nhiều hơn để tìm lại phong độ. Tôi luôn tin tưởng rằng anh ấy sẽ tìm ra được con đường tốt nhất để tìm lại phong độ vốn có”, Tsitsipas lên tiếng về Federer khi nghe tin đàn anh hủy thi đấu tại Dubai. 

Federer tuyên bố đàn em khó vượt “Big 3”, Tsitsipas nhắn nhủ đàn anh - 3

Tsitsipas (phải) muốn Federer (trái) thi đấu nhiều hơn để sớm lấy lại phong độ

“Chỉ chơi vài trận nữa là anh ấy sẽ tìm lại chính mình, tôi vui khi được chứng kiến anh ấy trở lại. Nó không chỉ mang lại niềm vui cho cộng đồng quần vợt mà còn tạo hứng khởi với các đồng nghiệp. Roger là nguồn cảm hứng lớn. Tôi nghĩ anh ấy có ảnh hưởng lớn với lối chơi của tôi”, Tsitsipas dành tặng “Tàu tốc hành” những câu từ đầy tôn trọng. 

Tay vợt 22 tuổi có mái tóc dài lãng tử và chơi trái 1 tay đẹp mắt, nó làm nhiều người liên tưởng tới Federer khi còn trẻ. Nhưng để có thể trở thành “Federer mới”, Tsitsipas cần phải nỗ lực hơn, ít nhất tay vợt người Hy Lạp cần phải giành 1 Grand Slam, đó là “nền móng” vững chắc trên con đường thành ngôi sao lớn.

Nguồn: http://danviet.vn/federer-tuyen-bo-dan-em-kho-vuot-big-3-tsitsipas-nhan-nhu-dan-anh-502021143046…Nguồn: http://danviet.vn/federer-tuyen-bo-dan-em-kho-vuot-big-3-tsitsipas-nhan-nhu-dan-anh-502021143046181.htm

Federer chơi hết sức vẫn thua, Rublev ”ngồi mát” 3 trận lại đi tiếp

(Tin thể thao, tin tennis) Giải tennis ATP 250 đang diễn ra tại Qatar chứng kiến khá nhiều bất ngờ.