Thứ Tư, ngày 24/02/2021 12:21 PM (GMT+7)

Lãnh đạo Sài Gòn FC chính thức công bố danh tính hai tuyển thủ quốc gia Việt Nam chuẩn bị sang Nhật Bản thi đấu cho FC Ryukyu tại J-League 2.

Video màn trình diễn của Cao Văn Triền trong trận ĐTVN gặp U22 VN (nguồn BĐTV):

Sáng ngày 24/2, Chủ tịch Trần Hoà Bình của Sài Gòn FC có cuộc gặp gỡ với giới truyền thông tại TP.HCM để chính thức công bố một số thay đổi nhân sự ở đội bóng hạng ba V-League 2020. Cụ thể, ông Shimoda Masahiro chính thức được bổ nhiệm ngồi ghế HLV trưởng Sài Gòn FC thay HLV Vũ Tiến Thành.

Hai tuyển thủ Việt Nam nối gót Đặng Văn Lâm đi Nhật Bản là ai? - 1

Tiền vệ Cao Văn Triền sẽ sang thi đấu cho FC Ryukyu ở J-League 2.

Bên cạnh thay đổi nhân sự cấp cao ở Sài Gòn FC, ông Trần Hoà Bình chính thức tiết lộ với báo chí về danh tính hai cầu thủ Việt Nam sẽ được giới thiệu sang FC Ryukyu thi đấu ở J-League 2 mùa giải này. Đó là tiền vệ Cao Văn Triền của Sài Gòn FC và tiền đạo Trần Danh Trung của CLB Viettel.

“Trong chiến lược đi tắt đón đầu của Sài Gòn FC, chúng tôi không chỉ đưa chuyên gia người Nhật Bản sang đây mà còn tạo điều kiện để cầu thủ Việt Nam sang Nhật thi đấu. Theo kế hoạch, năm nay chúng tôi sẽ đưa 4 cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản.

Năm tới, con số này có thể tăng lên tối thiểu là 6 cầu thủ. Trước mắt, hai tuyển thủ Việt Nam là Cao Văn Triền và Trần Danh Trung sẽ được đưa sang thi đấu ở FC Ryukyu tại J-League 2”, ông Trần Hoà Bình của Sài Gòn FC nói.

Lãnh đạo Sài Gòn FC cho biết thêm Cao Văn Triền và Trần Danh Trung sẽ sang Nhật Bản vào tháng 7/2021. Sài Gòn FC dự kiến bố trí chuyên gia Nhật Bản bổ sung chương trình đặc biệt liên quan đến ngôn ngữ, chuyên môn, văn hoá sinh hoạt sống, để hai cầu thủ kể trên khi sang Nhật Bản có thể nhanh chóng hoà nhập với môi trường mới.

“J-League 2 là thử thách nhưng J-League 3 thì thực tế hơn. Cầu thủ Việt Nam sang J-League 3 sẽ có cơ hội ra sân nhiều hơn. Bởi vậy, Sài Gòn FC còn đang tiếp tục hợp tác với một đội bóng J-League 3 nữa. Mục đích cuối cùng của chúng tôi là nếu cầu thủ Việt Nam đá tốt ở J-League 3, họ có thể chuyển lên J-League 2 thi đấu.

Nếu cầu thủ ở J-Leagque 2 không có cơ hội thi đấu, họ được chuyển xuống J-League 3. Cầu thủ Việt Nam được tạo điều kiện đi tắt đón đầu, thi đấu cọ xát, trong thời gian ngắn nhất có thể về nước phục vụ ĐTQG.

Việc để Cao Văn Triền đi Nhật Bản, sức mạnh của Sài Gòn FC giảm đáng kể. Nhưng Cao Văn Triền là cầu thủ Sài Gòn FC xứng đáng nhất sang Nhật Bản. Với chúng tôi, thành tích chỉ là ưu tiên thứ 5.

Dù vậy, Cao Văn Triền không đi Nhật Bản ngay bây giờ mà cậu ấy còn cùng đội bóng thi đấu ở V-League, AFC Cup và quan trọng nhất là có thể cùng ĐT Việt Nam đá vòng loại World Cup, trước khi đi Nhật Bản vào tháng 7/2021”, ông Bình nói tiếp.

Ông Chủ tịch Sài Gòn FC tiết lộ Cao Văn Triền sẽ được đội bóng tăng lương ngay từ hôm nay (24/2), để tiền vệ sinh năm 1993 có thể yên tâm, cống hiến hết mình, nỗ lực thi đấu ở Nhật Bản. FC Ryukyu hỗ trợ nơi sinh hoạt, cơ sở vật chất, ngôn ngữ cho Cao Văn Triền và Trần Danh Trung. Ngoài ra, Sài Gòn FC còn cử thông dịch viên người Việt sang Nhật hỗ trợ hai cầu thủ này.

Cao Văn Triền là cầu thủ gốc Bình Định, vừa được HLV Park Hang Seo gọi lên ĐT Việt Nam trong đợt tập trung hồi cuối năm 2020. Trong khi Trần Danh Trung là tiền đạo trẻ triển vọng trưởng thành từ lò đào tạo bóng đá Viettel, gương mặt quen thuộc ở các đội tuyển trẻ Việt Nam mấy năm qua.

Khi được hỏi về lý do chọn Trần Danh Trung để gửi sang Nhật Bản thi đấu cùng Cao Văn Triền, ông Trần Hoà Bình cho biết giữa lãnh đạo của Sài Gòn FC và đội đương kim vô địch V-League đã sớm tìm được tiếng nói chung về định hướng giúp tiền đạo U22 Việt Nam phát triển sự nghiệp, sau đó trở lại phục vụ đội tuyển quốc gia.

Bản thân Trần Danh Trung và HLV Trương Việt Hoàng không hề biết việc tiền đạo sinh năm 2000 được chọn sang thi đấu cho FC Ryukyu tại J-League 2, trước khi thông tin này được lãnh đạo của Sài Gòn FC tiết lộ và được đăng tải rộng rãi trên các trang báo.

Một đại diện CLB Viettel cho hay: “Theo kế hoạch dự kiến, chúng tôi mong muốn Trần Danh Trung sẽ thi đấu cho FC Ryukyu trong khoảng thời gian 1 năm. Hy vọng Trần Danh Trung sẽ tận dụng được cơ hội này để phấn đấu, rèn luyện, qua đó có những đóng góp lớn hơn cho CLB Viettel lẫn đội tuyển quốc gia trong tương lai”.

Nguồn: http://danviet.vn/hai-tuyen-thu-viet-nam-noi-got-dang-van-lam-di-nhat-ban-la-ai-5020212421222322…Nguồn: http://danviet.vn/hai-tuyen-thu-viet-nam-noi-got-dang-van-lam-di-nhat-ban-la-ai-50202124212223225.htm

Sững sờ đội hình vĩ đại nhất Đông Nam Á không có cầu thủ Việt Nam: Dễ tranh cãi dữ dội?

Một trang báo hàng đầu chuyên nghiên cứu về bóng đá Đông Nam Á đã đưa ra đội hình 11 cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời…