Thứ Năm, ngày 04/02/2021 00:02 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin điền kinh) “Hổ phụ sinh hổ tử”, con trai nhà vô địch điền kinh có màn “nước rút” ngoạn mục đi vào lịch sử.

Video màn xuất phát sau 40m vẫn vượt đối thủ trên vạch đích của chú nhóc 8 tuổi:

Bershawn Jackson, 37 tuổi từng 3 lần vô địch thế giới chạy tiếp sức đã giải nghệ, song mới đây người ta lại phải nhắc tới tên anh. Lần này Jackson được tôn vinh theo cách gián tiếp. “Hổ phụ sinh hổ tử”, con trai 8 tuổi của Jackson vừa được báo chí Mỹ nhắc tới như một ngôi sao điền kinh mới của nước này. 

Màn “nước rút” sững sờ của cậu bé 8 tuổi: Con trai “Người dơi” chạy như gió - 1

Bershon Jr (số 5) có màn chạy bứt tốc đi vào lịch sử ở cuộc đua cuối tuần qua

Một loạt các đầu báo của nước Mỹ gọi pha bứt tốc của cậu bé Bershon Jr là pha “ngược dòng vĩ đại nhất lịch sử”. Trên đường chạy 4×200 m tại giải điền kinh trẻ của Mỹ, Bershon Jr xuất phát ở 200 m cuối cùng. Lúc đồng đội trao gậy, Bershon đã ở phía sau đối thủ khoảng 40 m, nhưng bằng cách nào đó cậu nhóc 8 tuổi vẫn bứt tốc và vượt người chạy trước ngay trên vạch đích. 

Bershon Jr đã hoàn thành đợt chạy 200 m với thời gian 26 giây 47, thành tích ấn tượng so với các VĐV cùng trang lứa. Đoạn video này đã đăng tải trên mạng xã hội Twitter và thu hút hàng trăm ngàn lượt xem chỉ sau vài giờ. Các khán giả phát hiện rằng đây chính là con trai của nhà cựu vô địch chạy nước rút đồng đội Jackson, VĐV có biệt danh là “Người dơi”.

Trong quá khứ, VĐV 37 tuổi từng giành 3 HCV, 1HCĐ giải vô địch thế giới và có được tấm HCĐ Olympic tại Bắc Kinh 2008. Với sự tỏa sáng của Bershon Jr, người hâm mộ Mỹ kỳ vọng, điền kinh nước này sẽ có thêm một ngôi sao chạy “nước rút” trong tương lai. 

Nguồn: http://danviet.vn/man-nuoc-rut-sung-so-cua-cau-be-8-tuoi-con-trai-nguoi-doi-chay-nhu-gio-5020214…Nguồn: http://danviet.vn/man-nuoc-rut-sung-so-cua-cau-be-8-tuoi-con-trai-nguoi-doi-chay-nhu-gio-50202142035582.htm

SAO chạy nước rút số 1 hành tinh: Usain Bolt cũng “khóc thét”

(Tin thể thao, tin điền kinh) Wayde Van Niekerk, VĐV người Nam Phi là chân chạy nước rút toàn diện nhất thế giới.