Chủ Nhật, ngày 03/01/2021 00:01 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Mã Minh Cẩm đã biến những cú đánh a băng trở thành món “vũ khí” lợi hại để đánh bại tượng đài vĩ đại của làng bi-a thế giới Frederic Caudron tại PBA Tour mới đây.

* Những siêu phẩm “Bank-shot” tuyệt đẹp của Minh Cẩm trước Caudron (Nguồn: BilliardsTV)

Ở các vòng đấu loại trực tiếp, PBA Tour quy định những cú đánh “Bank-shot” (hay còn gọi là a băng) chạm băng trước khi chạm bi chính xác để ghi điểm thì sẽ được cộng 2 điểm so với 1 điểm ở những cú đánh thông thường. Điều này khiến những cú “a băng” trở thành thứ vũ khí vô cùng nguy hiểm khi mà mỗi ván đấu chỉ đánh đến 15 điểm.

Minh Cẩm xứng danh “Vua a băng bi-a”: 10 siêu phẩm đánh bại siêu sao Caudron - 1

Minh Cẩm xứng danh “Vua a băng bi-a”: 10 siêu phẩm đánh bại siêu sao Caudron - 2

Những cú đánh a băng của Mã Minh Cẩm vô cùng lợi hại và có độ chính xác cao

Tuy nhiên để thực hiện được những “siêu phẩm” này, đòi hỏi cơ thủ phải có kỹ thuật rất cao, sự tỉ mỉ cũng như độ chính xác tuyệt đối. Nếu như đánh hụt, cơ thủ hoàn toàn có thể để lại một hình bi dễ cho đối thủ, đồng nghĩa với việc tự “kết liễu”chính bản thân mình.

Ấy vậy mà trong trận đấu knock-out trước Frederic Caudron mới đây, cơ thủ Mã Minh Cẩm đã liên tục sử dụng những cú đánh “Bank-shot”, thậm chí là trong những thời khắc rất quan trọng của trận đấu để đánh bại “Thiên tài” bi-a người Bỉ.

Trong ván đầu tiên, Minh Cẩm tung đến 4 cú đánh “Bank-shot”, trong đó có 2 pha được anh thực hiện khi tỉ số đang là 10-10, qua đó giúp anh thắng 15-10 và vươn lên dẫn trước.

Minh Cẩm bắt đầu ván đấu thứ 2 bằng “siêu phẩm” đề pa “Bank-shot” ghi 2 điểm vô cùng mẫu mực. Sau đó, anh tiếp tục có 2 cú a băng chính xác nữa để thắng 15-7 và dẫn trước đến 2-0.

Ở ván 3, dù để thua 11-15, Minh Cẩm vẫn có cho mình một cú đánh “Bank-shot”. Đặc biệt ở ván đấu thứ 4, Minh Cẩm đã có 2 cú a băng ở thời điểm quyết định của trận đấu giúp anh giành chiến thắng 15-13, qua đó đánh bại Caudron để lọt vào tứ kết.

Minh Cẩm xứng danh “Vua a băng bi-a”: 10 siêu phẩm đánh bại siêu sao Caudron - 3

Minh Cẩm đang là ứng viên nặng ký cho chức vô địch trị giá 2,21 tỷ đồng ở chặng đấu này

Theo thống kê, Minh Cẩm có 10 cú đánh “Bank-shot” để ghi 20 điểm trong trận đấu này, một con số rất đáng nể thể hiện sự thích nghi nhanh chóng của cơ thủ Việt Nam với giải đấu mới mẻ do Hàn Quốc tổ chức. Chắc chắn với kỹ năng ngày càng hoàn thiện, “Bank-shot” sẽ là vũ khí lợi hại và rất đáng xem của Minh Cẩm tại giải đấu tiền tỷ này.

Nguồn: http://danviet.vn/minh-cam-xung-danh-vua-a-bang-bi-a-10-sieu-pham-danh-bai-sieu-sao-caudron-5020…Nguồn: http://danviet.vn/minh-cam-xung-danh-vua-a-bang-bi-a-10-sieu-pham-danh-bai-sieu-sao-caudron-50202131025367.htm

Tuyệt đỉnh bi-a: Mã Minh Cẩm thắng “ông trùm” Caudron vào tứ kết giải PBA

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Mã Minh Cẩm đã xuất sắc đánh bại siêu sao người Bỉ Frederic Caudron để ghi tên mình vào tứ…