Thứ Năm, ngày 04/03/2021 13:25 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Sau 9 năm không thi đấu, huyền thoại có thành tích vĩ đại nhất bi-a snooker tái xuất không tồi.

Video cú đánh lỗi và pha đi cơ “thế kỷ” của Hendry:

Với bi-a snooker, Ronie O’Sullivan được cho là tay cơ truyền cảm hứng và có tài năng bậc nhất, song trước đó Stephen Hendry mới là người nổi danh nhất. Nếu so về thành tích tại giải vô địch thế giới, Hendry thường được khán giả yêu mến gọi là “Người băng” đang dẫn đầu với 9 lần vào chung kết và 7 chức vô địch. 

Hendry trở lại sau 9 năm nghỉ thi đấu

Ronnie O’Sullivan, Steve Davis và Ray Reardon đang đứng ngay sau Hendry với 6 lần vô địch thế giới. Vào lúc này “The Rocket” O’Sullivan vẫn đang thi đấu và có phong độ rất tốt, đó có thể là lý do khiến Hendry tái xuất sau 9 năm hòng ngăn chặn đồng nghiệp người Anh. 

Huyền thoại Hendry chọn Gibraltar Open giải đấu tổ chức tại Anh để thi đấu. Đối đầu với Matthew Selt, cơ thủ hạng 35 thế giới người Anh, huyền thoại tới từ Scotland đã có màn trình diễn không quá tệ. 

Khởi đầu với một cú đánh lỗi và thua ván đầu tiên nhưng sau đó “Người băng” Scotland đã thắng lại ván 2. Khi đang bị dẫn 1-2, cơ thủ 52 tuổi này đã có màn trình diễn xuất sắc trong ván 4, ông đi cơ “thế kỷ” (ghi hơn 100 điểm) với 112 điểm. Thăng hoa ván 4, song ở ván cuối huyền thoại 52 tuổi vẫn thất bại và chấp nhận rời cuộc chơi ngay vòng 1. 

Sau 9 năm không thi đấu, Hendry vẫn thể hiện tương đối tốt, từng đó thôi đã làm khán giả và chính ông cảm thấy hài lòng. “Tôi khá hài lòng, tôi không để xảy ra nhiều lỗi, điều tôi cần là loại bỏ tuyệt đối các lỗi nhỏ, tôi nghĩ Matt đã chơi tuyệt vời, anh ấy không bỏ lỡ một cơ hội nào”, Hendry phát biểu sau trận. 

Về phần mình, cơ thủ hạng 35 thế giới Davis giãi bày: “Nếu tôi thua trận đấu đó, tôi có lẽ sẽ bị ném đá “đến chết” trên mạng xã hội”. 

Nguồn: http://danviet.vn/ong-trum-bi-a-7-lan-vo-dich-the-gioi-tai-xuat-di-ngay-co-the-ky-50202143132639…Nguồn: http://danviet.vn/ong-trum-bi-a-7-lan-vo-dich-the-gioi-tai-xuat-di-ngay-co-the-ky-5020214313263947.htm

Vang dội bi-a thế giới: Minh Cẩm áp đảo sao Hàn Quốc, xuất sắc vào tứ kết

(Tin thể thao, tin bi-a) Xuất sắc đánh bại một cách thuyết phục cơ thủ mạnh Oh Seung Uk của chủ nhà Hàn Quốc, Mã Minh Cẩm…