Thứ Sáu, ngày 02/04/2021 16:03 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Giới truyền thông Indonesia cho biết người chị gái của Aprilia Manganang cũng là nam giới.

Khi thông tin Aprilia Perkasa Manganang chủ công số 1 bóng chuyền nữ Indonesia là nam giới còn chưa lắng xuống, một vụ tương tự tiếp tục được tiết lộ. Theo Sport.tempo (Indonesia), Amasya Manganang chị gái của Aprilia đang là VĐV bóng chuyền nữ cũng được xác định là nam.

Phát hiện thêm 1 VĐV “trai giả gái”, bóng chuyền Indonesia phải hủy giải - 1

Phát hiện thêm 1 VĐV “trai giả gái”, bóng chuyền Indonesia phải hủy giải - 2

Hai chị em Aprilia và Amasya giờ đã là anh em

Amasya, một vận động viên bóng chuyền nữ, sau khi người em Aprilia được làm xét nghiệm và phát hiện mắc chứng hyspadias (lỗ tiểu lệch thấp, một dị tật sinh dục tiết niệu bẩm sinh) thì cô cũng bị chứng tương tự. 

Theo Tempo.Co cho biết, Trưởng khoa Sức khỏe Tâm thần, Bệnh viện Trung ương Quân đội Indonesia Gatot Subroto, bác sĩ Bagus Sulistyo Budhi tiết lộ Amasya Manganang đã được phẫu thuật chỉnh sửa để thành nam giới. Ông Bagus cho biết Amasya Manganang hiện đang được đội y tế RSPAD chăm sóc. “Quá trình phẫu thuật và hồi phục của hai VĐV này tương đối giống nhau”, ông Bagus chia sẻ.

Cựu cầu thủ CLB PGN Popsivo Polwan thừa nhận rằng anh đã tiến hành kiểm tra y tế tại Bệnh viện Trung tâm Quân đội Gatot Subroto, Jakarta. Giống như em trai của mình, Amasya cũng mắc chứng hypospadias và cựu VĐV này quyết định phẫu thuật để trở thành nam giới. 

“Nhìn thấy April phẫu thuật thành công, giúp tôi yên tâm hơn nhiều. Hết tháng Tư, sau cuộc phẫu thuật lần hai tôi sẽ được sống với giới tính thật của mình”, Amasya hạnh phúc với viễn cảnh tương lai. 

Một thông tin đáng chú ý khác về bóng chuyền Indonesia đã được đăng tải trên Tempo.Co cho biết, mùa giải bóng chuyền VĐQG 2021 của nước này sẽ bị hủy, bởi không có nhà tài trợ cũng như tình trạng dịch bệnh Covid-19 phức tạp. Mùa giải VĐQG 2022 của nước này sẽ bắt đầu vào tháng 4 năm sau. 

Một số hình ảnh khi còn thi đấu bóng chuyền nữ của Amasya

Phát hiện thêm 1 VĐV “trai giả gái”, bóng chuyền Indonesia phải hủy giải - 3

Phát hiện thêm 1 VĐV “trai giả gái”, bóng chuyền Indonesia phải hủy giải - 4

Phát hiện thêm 1 VĐV “trai giả gái”, bóng chuyền Indonesia phải hủy giải - 5

Phát hiện thêm 1 VĐV “trai giả gái”, bóng chuyền Indonesia phải hủy giải - 6

Nguồn: http://danviet.vn/phat-hien-them-1-vdv-trai-gia-gai-bong-chuyen-indonesia-phai-huy-giai-50202124…Nguồn: http://danviet.vn/phat-hien-them-1-vdv-trai-gia-gai-bong-chuyen-indonesia-phai-huy-giai-502021241647168.htm

VĐV Indonesia “trai giả gái” làm bóng chuyền nữ VN khốn khổ: Giọt nước mắt đàn ông

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Chứng kiến giọt nước mắt trong lần đầu tiên được trở thành đàn ông của Aprilia Manganang…