Chủ Nhật, ngày 14/03/2021 19:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin hậu trường) Bị phạt nặng sau hành vi phản cảm ngôi sao đội Olympic Hàn Quốc bỏ sang Trung Quốc.

Thêm một lần nữa VĐV trượt băng tốc độ Lim Hyo Jun lại khiến làng thể thao Hàn Quốc phải sửng sốt. VĐV 22 tuổi vừa đổi quốc tịch, anh đầu quân cho Trung Quốc để dự Olympic mùa đông năm 2022. Đó sẽ là Olympic mùa đông thứ 2 của Lim, trước đó anh dự Thế vận hội trên chính quê hương Hàn Quốc, Pyeongchang 2018, giành được HCV 1.500m và HCĐ 500m đua trượt băng tốc độ.

Sửng sốt SAO Olympic Hàn Quốc

Lim Hyo Jun bị cấm thi đấu vì “làm nhục” đồng đội trước mặt nhiều người

Vào năm 2020, VĐV 24 tuổi đã bị kết tội quấy rối tình dục đồng nghiệp khi tụt quần một đồng đội nam ngay trước mắt mọi người ở trung tâm huấn luyện quốc gia xứ Hàn. Liên đoàn Trượt băng Hàn Quốc cấm Lim thi đấu 1 năm, tính từ tháng 8/2019. Tới thời điểm hiện tại, án phạt cho Lim đã hết hiệu lực, tuy nhiên Tòa án Tối cao Hàn Quốc vẫn muốn loại Lim khỏi Olympic mùa đông ở Bắc Kinh 2022.

Trước nguy cơ không được tham dự Olympic mùa đông 2022, anh quyết định nhập tịch Trung Quốc để đấu cho nước này. Theo tờ đài truyền hình Hàn Quốc MBC, VĐV 24 tuổi đã tới Trung Quốc vào ngày 5/3 vừa qua, anh đã nhận được hộ chiếu mới và chờ ngày gia nhập đội tuyển Trung Quốc khi hoàn tất quá trình cách ly Covid-19.

Theo Brion, công ty quản lý của Lim thì VĐV 24 tuổi đã làm đúng: “Trước cuộc chiến pháp lý kéo dài, rất khó để Lim có thể đại diện cho Hàn Quốc, ảnh hướng lớn tới tham vọng giành HCV Olympic thứ 2 tại Bắc Kinh. Anh ấy đã không thể tập luyện tại Hàn Quốc trong 2 năm qua, quyết định này giúp anh ấy có thể tiếp tục với đam mê của mình”.

Lim không phải là ngôi sao trượt băng Hàn Quốc đầu tiên thay đổi quốc tịch. Vào năm 2011, Ahn Hyun Soo, từng giành 3 HCV Olympic mùa đông đã nhập quốc tịch Nga và thi đấu tại Sochi với cái tên Victor Ahn. Trước đó anh bị chấn thương nên bị gạt khỏi đội tuyển trượt băng Hàn Quốc.

Hàn Quốc là cường quốc thể thao ở châu Á và thường xuyên cán đích trong tốp 10 trên bảng tổng sắp huy chương tại các kỳ Olympic mùa hè và mùa đông.

Nguồn: http://danviet.vn/sung-sot-sao-olympic-han-quoc-lam-nhuc-dong-doi-nhap-tich-trung-quoc-502021143…Nguồn: http://danviet.vn/sung-sot-sao-olympic-han-quoc-lam-nhuc-dong-doi-nhap-tich-trung-quoc-5020211431945920.htm

Làng võ Trung Quốc phẫn nộ: HLV Taekwondo ”làm nhục” học trò

(Tin thể thao, tin võ thuật) HLV Taekwondo Trung Quốc ép học trò thực hiện hành động mà không ai muốn làm.