Thứ Tư, ngày 13/01/2021 00:01 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Nếu Wladimir Klitschko (Ukraina) trở lại, làng Boxing hạng nặng thế giới đã hấp dẫn sẽ lại càng được chú ý hơn.

Wladimir Klitschko, tay đấm 44 tuổi người Ukraina, từng là võ sĩ hạng nặng xuất sắc nhất thế giới. Anh từng có cả thập kỷ không thua, giữ hầu hết những chiếc đai danh giá nhất hạng nặng, tuy nhiên khi Tyson Fury và Anthony Joshua xuất hiện đã biến “Tiến sĩ búa thép” Ukraina vào dĩ vãng. 

“Tiến sĩ búa thép” úp mở trở lại võ đài, 44 tuổi có đấu Joshua - Fury? - 1

“Tiến sĩ búa thép” Wladimir (phải) là đối thủ không dễ cho Joshua hay Fury nếu như trở lại 

Những chiếc đai danh giá WBA (Super), IBF, WBO, IBO, và The Ring của “Tiến sĩ búa thép” lọt vào tay Fury, khi Klitschko để thua bằng tính điểm (12 hiệp) trước đàn em người Anh năm 2015. Sau đó 2 năm, Klitschko thách đấu Joshua để tranh 3 đai hạng nặng IBF, WBA (Super) và IBO, nhưng đã bị đàn em knock-out ở hiệp 11. 

Đây cũng là màn so tài gần nhất của Klitschko trước khi anh nói lời chia tay sự nghiệp. Tuy nhiên thông tin trở lại đã được võ sĩ này úp mở trên mạng xã hội: “Gửi những lời chúc tốt đẹp cho tất cả các bạn, đặc biệt là những người bị ảnh hưởng bi thảm năm 2020. Tôi mong muốn tôi và tất cả các bạn trở lại mạnh mẽ vào năm 2021”.

Vào năm 2019, Klitschko nhận được đề nghị trị giá 40 triệu bảng từ DAZN để quay lại võ đài, tuy nhiên theo người anh trai Vitali, em trai mình muốn 75 triệu bảng để trở lại.

Vitali nói với Abendzeitung: “Khi có tin một kênh truyền hình đề nghị 40 triệu bảng để Wladimir trở lại, tôi đã gọi cho em trai và hỏi chuyện gì đang xảy ra. Wladimir nói,”Đây là một lời đề nghị mà em không thực sự quan tâm”. Vài tuần sau, khi tôi nghĩ tới cái giá 75 triệu bảng, “tôi hỏi em trai ý định ra sao?”, Wladimir lưỡng lự không nói gì”. 

George Foreman từng trở lại ở tuổi 45. Ở thời điểm hiện tại “Tiến sĩ búa thép” đang giữ được vóc dáng rất đẹp, anh hoàn toàn có thể trở lại tập luyện và tự tin đứng trên sàn đấu chuyên nghiệp. Không giống như Mike Tyson, Roy Jones, Holyfield…chỉ quay lại đấu giao hữu, võ sĩ 44 tuổi người Ukraina hoàn toàn có thể đấu với những nhà vô địch hạng nặng đương đại như Tyson, Joshua hay Wilder.

“Tiến sĩ búa thép” Wladimir sinh năm 1976, anh cao 1m98, nặng hơn 100 kg, có sải tay dài 2m06, từng thi đấu 69 trận (thắng 64, thua 5), trong đó hạ đo ván 53 đối thủ.  Anh từng giữ 5 đai hạng nặng danh giá như WBA (Super), IBF, WBO, IBO, và The Ring.

Nguồn: http://danviet.vn/tien-si-bua-thep-up-mo-tro-lai-vo-dai-44-tuoi-co-dau-joshua-fury-5020211310232…Nguồn: http://danviet.vn/tien-si-bua-thep-up-mo-tro-lai-vo-dai-44-tuoi-co-dau-joshua-fury-502021131023228.htm

Mike Tyson nóng lòng thi đấu, tung đòn ”búa thép” đấm HLV khiếp sợ

(Tin thể thao, tin võ thuật) Quá nóng lòng muốn thượng đài, khi tập luyện Mike Tyson coi HLV của mình chẳng khác gì “kẻ…