Thứ Tư, ngày 27/01/2021 18:11 PM (GMT+7)

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa bật đèn xanh để thủ môn Đặng Văn Lâm của ĐT Việt Nam gia nhập CLB Cerezo Osaka của Nhật Bản.

Liên quan đến vụ chuyển nhượng thủ thành Đặng Văn Lâm đang tốn rất nhiều giấy mực của truyền thông Thái Lan và Việt Nam, mới đây CLB Muangthong United đã đệ đơn kiện thủ môn của ĐT Việt Nam cùng người đại diện lên Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), sau khi thủ môn Việt kiều sinh năm 1993 đơn phương chấm dứt hợp đồng với đội bóng Thái Lan để chuẩn bị gia nhập CLB Cerezo Osaka của Nhật Bản.

Tin mới nhất vụ Đặng Văn Lâm bị CLB Thái Lan kiện lên FIFA - 1

Đặng Văn Lâm được FIFA cấp giấy phép chuyển nhượng tạm thời để gia nhập CLB Cerezo Osaka.

Theo thông tin mới nhất báo chí Thái Lan đăng tải chiều ngày 27/1, Đặng Văn Lâm đang có cơ hội sớm hoàn tất hợp đồng với CLB Cerezo Osaka. Bởi FIFA đã đồng ý cấp giấy phép chuyển nhượng tạm thời (ITC) cho thủ môn của ĐT Việt Nam.

Tờ báo SiamSport của Thái Lan cho hay, dù vụ kiện giữa Muangthong United và Đặng Văn Lâm cùng người đại diện đang được điều tra và chưa có quyết định cuối cùng, nhưng FIFA vẫn bật đèn xanh để thủ môn mang hai dòng máu Việt – Nga gia nhập CLB Cerezo Osaka theo đề nghị của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA).

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) từng một lần từ chối giải quyết vấn đề liên quan đến ITC của Đặng Văn Lâm, dù nhận được lời đề nghị từ phía JFA. Với ITC được FIFA cấp tạm thời kể trên, Đặng Văn Lâm có thể sớm hoàn tất các thủ tục chơi bóng cho CLB tại J-League 1, do thời hạn đăng ký cầu thủ của giải bóng đá cấp cao nhất của Nhật Bản sắp kết thúc.

Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đồng nghĩa với việc Đặng Văn Lâm cùng người đại diện thắng kiện đội bóng của Thái Lan. Việc cấp ITC tạm thời cho Đặng Văn Lâm của FIFA phần nào khiến CLB Muangthong United của Thái Lan không hài lòng và đại diện đội bóng Thái Lan cho biết họ sẽ làm hết sức để Liên đoàn bóng đá thế giới thay đổi quyết định.

“Chúng tôi không hề biết việc FIFA cấp giấy phép chuyển nhượng tạm thời cho Đặng Văn Lâm. Trước đó, FAT đã một lần từ chối cấp ITC cho Đặng Văn Lâm khi nhận được lời đề nghị từ JFA. Đến thời điểm hiện tại, vụ kiện vẫn chưa được FIFA giải quyết và chúng tôi không hiểu tại sao họ lại cấp giấy chuyển nhượng cho Đặng Văn Lâm.

Chúng tôi khẳng định rằng Muangthong United không chấp nhận vụ chuyển nhượng này. Chúng tôi sẽ làm tất cả để thay đổi quyết định của FIFA… Từ những gì đã xảy ra, chúng tôi khẳng định CLB đã thực hiện và tôn trọng các điều khoản trong hợp đồng với cầu thủ Đặng Văn Lâm.

Bởi vậy, chúng tôi đã đệ đơn kiện cầu thủ và người đại diện của cậu ấy lên FIFA để đòi bồi thường thiệt hại. Đội bóng nào ký hợp đồng với cậu ấy cũng trái với quy định chuyển nhượng. Chúng tôi tin rằng cuối cùng CLB sẽ nhận được phán quyết công bằng từ FIFA”, ông Ronarit Suwacha, giám đốc điều hành CLB Muangthong United phát biểu với báo chí Thái Lan.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-moi-nhat-vu-dang-van-lam-bi-clb-thai-lan-kien-len-fifa-50202127118123633.h…Nguồn: http://danviet.vn/tin-moi-nhat-vu-dang-van-lam-bi-clb-thai-lan-kien-len-fifa-50202127118123633.htm

Thủ thành Đặng Văn Lâm làm điều bất ngờ, từ chối lối thoát duy nhất

Thủ thành Đặng Văn Lâm từ chối về Việt Nam thi đấu, dù tương lai tại Thái Lan đang cực phức tạp.