Thứ Tư, ngày 24/02/2021 14:00 PM (GMT+7)

Không chỉ xuất sắc trên sàn đấu, nhà vô địch Taekwondo Trần Cao Cẩm Tiên còn cho thấy mình giỏi giang như thế nào trên con đường học vấn. Sự siêng năng, cần cù, chăm chỉ giúp cô đạt được những thành tích ấn tượng mà không phải ai cũng có thể làm được.

“Con nhà người ta” ở làng võ

Sẽ rất bình thường nếu như Cẩm Tiên lỡ cuộc gọi của bạn bè, người thân trong ngày. Bởi một ngày của Cẩm Tiên vô cùng bận rộn. Cô đang là giảng viên thỉnh giảng của môn Taekwondo của Đại học Tôn Đức Thắng. Chưa hết, Cẩm Tiên còn là giáo viên Giáo dục thể chất cho học sinh tiểu học của trường quốc tế Việt Nam – Phần Lan và tham gia vào chương trình dạy võ ở THPT Trần Đại Nghĩa.

Trần Cao Cẩm Tiên: Thành tích học cực khủng của nữ vô địch Taekwondo - 1

Cẩm Tiên từng giành HCV đồng đội nữ tại giải vô địch Taekwondo Đông Nam Á 2019

Ngoài ra, cô cho biết trong năm tới sẽ nỗ lực duy trì tốt và phát triển việc học cùng việc tập luyện, cố gắng lấy được bằng IELTS cũng như có thể học lên nghiên cứu sinh tiến sĩ sau khi tốt nghiệp thạc sĩ. Nữ võ sĩ mong muốn có thể áp dụng những kiến thức của mình để giúp ích cho sự phát triển của đội tuyển nói riêng, Taekwondo nói chung.

“Con nhà người ta” của làng võ tự nhận bản thân là người thích học. Cẩm Tiên cho rằng không có thành công nào trên nhung lụa mà phải đến từ sự khổ luyện và hy sinh: “Các bạn khác khi kết thúc việc học ở trường thì có thể đi chơi, song thời gian đó tôi lại đi tập. Tập xong về nhà, tôi sẽ cố gắng hoàn thành các bài tập. Khi kết thúc các giải đấu hay những chuyến tập huấn, tôi sẽ học bù vào khoảng thời gian nghỉ để không bị mất kiến thức”.

Bậc thầy về phân phối thời gian

Bận rộn với việc học là vậy, Cẩm Tiên vẫn bố trí thời gian hợp lý để có thể sống với niềm đam mê Taekwondo vốn đã gắn bó với mình từ năm 10 tuổi. Cô chia sẻ: “Do dịch Covid-19, các giáo sư, tiến sỹ nước ngoài không thể sang được Việt Nam. Dẫu vậy, chúng tôi vẫn được bố trí học trực tuyến để cố gắng đảm bảo tiến độ. Nhờ vậy mà trong buổi sáng, tôi có thể tham gia giảng dạy tại trường Đại học cũng như THPT. Đến buổi tối, tôi dành thời gian tập luyện Taekwondo”.

Trần Cao Cẩm Tiên: Thành tích học cực khủng của nữ vô địch Taekwondo - 2

Trong năm 2020, Cẩm Tiên còn giành HCB giải vô địch quốc gia đồng đội nữ

Bận rộn là vậy nhưng Cẩm Tiên vẫn đảm bảo được thành tích tốt trong thi đấu Taekwondo. Tháng 12 vừa rồi, cô giành huy chương Bạc giải vô địch quốc gia nội dung đồng đội nữ. Trước đó, Cẩm Tiên cũng đoạt huy chương vàng Thành phố trong giải địa phương. Với Cẩm Tiên, mục tiêu trong năm 2021 là có thể đoạt được huy chương vàng giải Đông Nam Á cùng Taekwondo.

Trần Cao Cẩm Tiên: Thành tích học cực khủng của nữ vô địch Taekwondo - 3

Cẩm Tiên dành rất nhiều thời gian để đầu tư cho việc học. Cô đang chuẩn bị cho chương trình học tiến sĩ

Với một khối lượng công việc trong ngày khổng lồ như vậy, bên cạnh việc quản lý thời gian một cách phù hợp, Cẩm Tiên cũng nhận được sự hỗ trợ đắc lực của Herbalife. Cô chia sẻ: “Tôi thường phải lên trường vào buổi sáng sớm. Do áp lực về thời gian nên tôi thường không ăn sáng. Tuy nhiên, tôi có thể sử dụng sản phẩm của Herbalife để thay thế. Năng lượng của sản phẩm này giúp tôi có thể duy trì trong cả một buổi sáng mà không bị uể oải. Ngoài ra trong tập luyện, sản phẩm Herbalife giúp cơ của tôi không bị mỏi. Điều đó giúp cho ngày làm việc sau đó của tôi tránh việc bị uể oải, đau nhức”.

Duy trì một nhịp sống sinh học khoa học, phân bổ thời gian hợp lý và sử dụng sản phẩm dinh dưỡng lành mạnh giúp cho Cẩm Tiên văn võ song toàn, đạt được những thành công mà nhiều vận động viên mơ ước.

Dinh dưỡng lành mạnh, sẵn sàng tiến bước

Hơn một thập kỉ có mặt ở thị trường Việt Nam, tập đoàn dinh dưỡng Herbalife Nutrition đã đồng hành cùng thể thao Việt Nam với tư cách tài trợ nhiều mặt cho các vận động viên trọng điểm. Không chỉ đóng vai trò tư vấn, cung cấp dinh dưỡng trong thời gian thi đấu để tạo động lực cho các VĐV giành thành tích nổi trội ở đấu trường khu vực, châu lục và thế giới mà Herbalife luôn là người bạn đồng hành với các VĐV trong cuộc sống thường nhật. Cung cấp một phần dinh dưỡng không thể thiếu hàng ngày, Herbalife giúp các VĐV luôn duy trì được sức khoẻ ổn định, năng lượng tích cực và cuộc sống lành mạnh; qua đó sẵn sàng tiến bước cho một ngày đầy hiệu quả.

Nguồn: http://danviet.vn/tran-cao-cam-tien-thanh-tich-hoc-cuc-khung-cua-nu-vo-dich-taekwondo-5020212421…Nguồn: http://danviet.vn/tran-cao-cam-tien-thanh-tich-hoc-cuc-khung-cua-nu-vo-dich-taekwondo-50202124213595322.htm