Thứ Sáu, ngày 22/01/2021 19:19 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Dẫn trước đến 2-0 và ở rất gần với chiến thắng nhưng Đình Nại đã thua ngược siêu sao Frederic Caudron sau một tình huống hết sức hy hữu.

Trưa ngày 22/1, cơ thủ Ngô Đình Nại có màn đối đầu hấp dẫn với siêu sao lừng danh thế giới Frederic Caudron tại tứ kết chặng 4 PBA Tour 2021. Hai cơ thủ thi đấu loại trực tiếp 5 ván thắng 3, mỗi ván 15 điểm. Riêng ván 5 quyết định chỉ đánh 11 điểm.

Trận kinh điển bi-a thế giới: Cú đánh hy hữu khiến Đình Nại thua sốc Caudron - 1

Trận kinh điển bi-a thế giới: Cú đánh hy hữu khiến Đình Nại thua sốc Caudron - 2

Đình Nại thắng 2 ván đầu và dẫn trước Caudron 8-2 trong ván 3

Xứng đáng là một trận siêu kinh điển, nhịp độ trận đấu đã được đẩy lên rất cao ngay từ những lượt cơ đầu tiên. Hai cơ thủ thi nhau thể hiện đẳng cấp thế giới bằng những cú đánh a băng chuẩn xác khiến điểm số liên tục đổi chiều.

Khi đang bị dẫn 9-12, Đình Nại có một series 5 điểm để dẫn ngược lại 14-12. Caudron san hòa 14-14 bằng một cú a băng nhưng lại hụt ở điểm quyết định. Tận dụng cơ hội, Đình Nại thắng 15-14 và vươn lên dẫn trước 1-0.

Hơn nửa đầu thời gian của ván 2, cảm giác bi không tốt cộng với việc nhiều pha bị va chạm nhau khiến Đình Nại gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Caudron đã không tận dụng triệt để lợi thế này và đã phải trả giá.

Bị dẫn 6-11, Đình Nại có một series 8 điểm để dẫn ngược lại 14-11. Kịch tính chưa dừng lại khi ở 2 lượt cơ sau đó, Đình Nại và Caudron đều có cơ hội kết thúc ván đấu. Kết quả, Đình Nại mới là người tận dụng được để ghi điểm số quyết định 15-13, qua đó dẫn trước đến 2-0.

Trận kinh điển bi-a thế giới: Cú đánh hy hữu khiến Đình Nại thua sốc Caudron - 3

Bước ngoặt trận đấu đến sau tình huống đánh bay hai quả bi ra khỏi bàn đầy hy hữu của Đình Nại

Sự hưng phấn tăng cao, Đình Nại nhanh chóng dẫn trước Caudron đến 7-1 trong ván 3. Trong khi đó, Caudron dường như bị vấn đề tâm lý khi trong 5 cú đánh liên tiếp, siêu sao người Bỉ chỉ ghi được 2 điểm và bị dẫn 2-8.

Đáng chú ý ở lượt thứ 5 đã xảy ra tình huống hết sức hy hữu khi Đình Nại dùng lực quá mạnh khiến hai quả bi màu vàng và đỏ bay ra khỏi bàn. Tận dụng việc được đề pa lại, Caudron ghi  series 7 điểm dẫn ngược lại 9-8.

Những phút sau đó, hai cơ thủ tiếp tục màn giằng co điểm số rất nghẹt thở và Caudron là người giành chiến thắng với tỉ số 15-11 để rút ngắn cách biệt xuống còn 1-2.

Ván 4 là một ván đấu rất kỳ lạ khi cả hai tay cơ thể hiện phong độ cực kỳ tệ hại. Caudron ghi điểm phập phù trong khi Đình Nại có đến 15 lượt cơ liên tiếp không chính xác. Phải trải qua tổng cộng 19 lượt cơ, ván đấu này mới kết thúc với chiến thắng 15-5 nghiêng về Caudron và buộc trận đấu phải bước vào ván 5.

Trận kinh điển bi-a thế giới: Cú đánh hy hữu khiến Đình Nại thua sốc Caudron - 4

Caudron nghẹt thở giành quyền vào bán kết

Ở ván đấu quyết định, Caudron là người vượt qua áp lực tâm lý tốt hơn để giành chiến thắng 11-9, qua đó thắng chung cuộc 3-2 đầy nghẹt thở để giành quyền vào bán kết.

Dù dừng bước ở tứ kết nhưng với một tay cơ giàu khát khao như Đình Nại, chắc chắn thất bại này càng làm cho tay cơ của Việt Nam quyết tâm hơn, đặc biệt là cải thiện những cú đánh a băng của mình ở các chặng đấu sau. 

Nguồn: http://danviet.vn/tran-kinh-dien-bi-a-the-gioi-cu-danh-hy-huu-khien-dinh-nai-thua-soc-caudron-50…Nguồn: http://danviet.vn/tran-kinh-dien-bi-a-the-gioi-cu-danh-hy-huu-khien-dinh-nai-thua-soc-caudron-5020212211805703.htm

“Vua cơ điên bi-a” Đình Nại hạ sao Hàn Quốc, đấu “ông trùm” Caudron tứ kết PBA

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Ngô Đình Nại xuất sắc đánh bại tay cơ nước chủ nhà Kim Hyun Woo để giành vé vào tứ kết…