Thứ Tư, ngày 24/03/2021 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Maxi Hughes giành chiếc đai vô địch sau một pha đánh lén đầy tranh cãi.

Video trận Boxing tranh cãi vào cuối tuần trước:

Màn so tài tranh chiếc đai hạng nhẹ Boxing nước Anh gữa Paul Hyland và Maxi Hughes diễn ra hôm 20/3 đã kết thúc với cú đấm đầy tranh cãi. Mọi thứ diễn ra mãn nhãn ở 7 hiệp đấu đầu tiên, hai tay đấm chơi cống hiến, tung về phía nhau những cú đấm có sức nặng và chính xác. 

Tròn mắt trận Boxing trọng tài tiếp tay võ sĩ đánh lén, đo ván đối thủ - 1

Tròn mắt trận Boxing trọng tài tiếp tay võ sĩ đánh lén, đo ván đối thủ - 2

Nghe lệnh trọng tài, Maxi Hughes đấm từ đằng sau khiến đối thủ gục luôn

Tới hiệp đấu thứ 8, Maxi Hughes là người thi đấu chủ động hơn, tay đấm này tung ra seri đòn đấm chính xác khiến Paul Hyland oằn mình chống đỡ. Dường như quá đau, Paul Hyland chuếnh choáng và được trọng tài chỉ đi về phía góc đài. 

Mọi người đều nghĩ trọng tài cho Hyland tạm nghỉ, song Maxi Hughes lại hiểu rằng tình huống giơ tay của trọng là cho trận đấu tiếp tục. Đây là nguyên nhân võ sĩ Hughes tiếp tục đuổi theo đối thủ tung ra cú móc chí mạng từ phía sau khiến đối thủ gục hẳn.

Đánh đối thủ trong tư thế chưa sẵn sàng, lỗi thuộc về Hughes, nhưng trọng tài lại “bẻ còi” trao luôn chiến thắng knock-out cho võ sĩ này. Tình huống trên đã gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội, hầu hết khán giả cho rằng đây là cú đấm phạm luật và cần trừ điểm Hughes thay vì trao chiến thắng.

Tròn mắt trận Boxing trọng tài tiếp tay võ sĩ đánh lén, đo ván đối thủ - 3

Hughes chỉ làm theo lệnh trọng tài

Theo cách giải thích của Hughes, lỗi không thuộc về anh: “Anh ấy (Hyland) quay lưng lại và tôi nhìn vào mắt trọng tài để đoán “dừng hay tiếp tục” và ông ấy nói “tiếp tục”.

Tờ The Sun (Anh) cho rằng trọng tài Mark Lyson “mắc lỗi nghiêm trọng” khiến trận đấu tranh chức vô địch kết thúc một cách kỳ lạ. Một khán giả viết: “Lỗi của trọng tài 100%. Ông ấy không nên bắt thêm trận nào nữa”. 

Nguồn: http://danviet.vn/tron-mat-tran-boxing-trong-tai-tiep-tay-vo-si-danh-len-do-van-doi-thu-50202124…Nguồn: http://danviet.vn/tron-mat-tran-boxing-trong-tai-tiep-tay-vo-si-danh-len-do-van-doi-thu-502021243021599.htm

Boxing “cuồng phong” 2500 cú đấm, trọng tài như “tẩu hỏa nhập ma” chấm nhầm

(Tin thể thao, tin võ thuật) Trong trận đấu có cơn “cuồng phong” đòn đấm, một vị trọng tài đã mắc sai sót.