Thứ Ba, ngày 02/02/2021 07:40 AM (GMT+7)

(Trực tiếp tennis, Novak Djokovic – Denis Shapovalov, lượt trận đầu tiên bảng A ATP Cup 2021) Djokovic đã tận dụng tốt cơ hội kết liễu đối thủ ở game cuối cùng của set 2 khi đánh passing vô cùng chất lượng để giúp cặp đấu giữa ĐT Serbia và ĐT Canada càng thêm hấp dẫn.

Diễn biến

Mới
7-5

Khi tỷ số game thứ 12 của set 2 đang là 30 đều, Shapovalov đánh thuận tay đưa bóng ra ngoài sân và bị dẫn 30-40 khi cầm giao bóng. Tay vợt này sau đó mắc sai lầm khi lên lưới và bị Djokovic đánh passing dọc dây ghi điểm quyết định. Nole hoàn tất chiến thắng sau 2 set cùng với tỷ số 7-5 trước Shapovalov.

Tỷ số 2 trận đánh đơn giữa ĐT Serbia và ĐT Canada hiện đã là 1 đều và họ sẽ phải quyết đấu nhau trong trận đánh đôi quyết định khi cặp Novak Djokovic/Filip Krajinovic đối đầu cặp Milos Raonic/Denis Shapovalov.

SET 1

1-0

Novak Djokovic khới đầu trận đầu khi sớm dẫn 30-0. Nhưng anh mắc một lỗi giao bóng kép và để Dennis Shapovalov gỡ lại 1 điểm. Hai lỗi tự đánh hỏng liên tiếp sau đó của Shapovalov đã mang về game thắng mở màn trận đấu cho Nole.

Trực tiếp tennis Djokovic - Shapovalov: Đòn quyết định đẳng cấp (ATP Cup) (Kết thúc) - 3

Djokovic và Shapovalov đối đầu nhau khi áp lực đang đè nặng lên vai Nole và đội ĐKVĐ ATP Cup – ĐT Serbia

1-1

Tay vợt 21 tuổi người Canada Denis Shapovalov giao bóng 2 khi đang dẫn 40-0. Djokovic lóng ngóng trả giao bóng ra ngoài giúp đối thủ của anh thắng trắng game này.

2-1

Ngôi sao góp công lớn giúp ĐT Serbia vô địch ATP Cup năm ngoái vẫn đang giữ game cầm giao bóng khá chắc tay.

2-2

SHAPOVALOV CỨU 2 NGUY CƠ MẤT GAME


Xem video

Shapovalov bung trái một tay đưa bóng ra ngoài và bị dẫn trước 15-40. Một cú cắt hơi lỏng tay của Djokovic khiến bóng đi rúc lưới khiến anh lỡ 1 cơ hội giành break. Djokovic rướn người đánh chệch dây và để Shapovalov cứu cả 2 break point. Game đấu khép lại sau một điểm ace vào góc chữ T của tay vợt người Canada.

3-2

GAME HƠI VẤT VẢ CHO NOLE

Djokovic để đối thủ bám sát khi dẫn trước 40-30. May cho Nole khi ngay sau đó, Shapovalov không thể trả bóng qua lưới và giúp tay vợt số 1 thế giới vẫn duy trì lợi thế dẫn trước 1 game ở set đầu tiên.

3-3

GAME NGƯỢC DÒNG XUẤT SẮC CỦA SHAPOVALOV


Xem video

Djokovic dẫn trước 30-0. Nhưng Shapovalov cho thấy mình không phải dạng vừa khi thắng liền 4 điểm sau đó. Cú đánh xé ra mang rất hay để ghi điểm winner khi dẫn ngược 40-30 đã giúp anh thắng nhọc game này.

4-3

Một cú đánh thuận tay cực nặng dọc sân từ phía Djokovic khi đang dẫn 40-30 khiến đối thủ của anh phòng ngự bất thành. Nole vẫn duy trì tốt lợi thế dẫn trước trong set 1.

4-4

Dẫn trước 40-15, tay vợt đang xếp hạng 12 thế giới có pha giao bóng sấm sét về góc phải sân của Djokovic khiến ngôi sao người Serbia bất lực trong việc chống trả.

5-4

GAME THẮNG QUAN TRỌNG CHO DJOKOVIC

Một tình huống lên lưới dứt điểm nhẹ nhàng khi dẫn điểm 40-15 là đủ để nhà đương kim vô địch đơn nam Australian Open có game thắng để gây áp lực cực lớn cho Shapovalov ngay game giao bóng sau đó.

5-5

Những pha giao bóng của Shapovalov vẫn gây ra rất nhiều khó khăn cho Djokovic. Tay vợt 21 tuổi người Canada có điểm winner quan trọng để lần thứ 2 vượt qua game bản lề anh phải đối mặt.

6-5

GAME ĐẤU GIẰNG CO HẤP DẪN

Djokovic bỏ nhỏ không tốt và để Shapovalov lên lưới dứt điểm chéo sân gỡ hòa 40 đều dù anh đã dẫn trước người đàn em 40-0. Sau đó Nole có điểm lợi giao và anh đã thắng game này nhờ một cú thuận tay khiến đối thủ không thể chống đỡ.

7-5

Shapovalov đánh bóng quá sâu và đối diện một break point và cũng là 1 set point. Nhưng một pha giao bóng tốt đã giúp anh thoát hiểm. Dù vậy, thêm một lỗi tự đánh hỏng khi bung trái đưa bóng ra ngoài sân khiến Shapovalov lại lâm nguy. Lần này, anh đã thất bại khi không thể chống đỡ cú đánh cực nặng từ phía Djokovic.

SET 2

1-0

Bị đối thủ cân bằng tỷ số 30 đều nhưng Djokovic sau đó vẫn vượt lên dẫn trước. Anh giao bóng tốt ra sát góc sân khiến đối thủ không thể trả bóng thành công.

1-1

SHAPOVALOV CỨU NGUY CƠ MẤT GAME GIAO BÓNG


Xem video

Djokovic dẫn trước 40-30 nhưng bỏ lỡ 1 break point sau khi đánh bóng ra ngoài sân. Shapovalov có điểm lợi giao và sau đó đã thắng game này khi đối thủ lốp bóng ra ngoài sân.

2-1

Tay vợt sở hữu 17 Grand Slam lại tiếp tục duy trì thế dẫn trước trong set 2 trước đối thủ sinh năm 1999 người Canada.

2-2

GAME ẤN TƯỢNG CỦA “SAO MAI” 21 TUỔI


Xem video

Djokovic trả bóng ra ngoài sân giúp Shapovalov thắng trắng một game đấu rất chóng vánh.

3-2

Nole đang cầm giao bóng khá ổn để duy trì áp lực không nhỏ cho đối thủ đang bám đuổi mình.

3-3

Tay vợt người Canada vẫn kiên trì áp sát Djokovic. Tỷ số set 2 lại được cân bằng.

4-3

Tay vợt kỳ cựu người Serbia vẫn chưa để mất lợi thế cầm giao bóng trước ở set 2.

4-4

SHAPOVALOV THẮNG NHỌC GAME BẢN LỀ


Xem video

Shapovalov lên lưới dứt điểm tốt để dẫn trước Djokovic 40-30. Nhưng một cú backhand đưa bóng rúc lưới đã khiến anh bị gỡ hòa 40 đều. Khi có điểm lợi giao sau đó, phải mất 2 cú smash, Shapovalov mới có điểm khép lại game thắng nhọc nhằn này.

5-4

Nole liên tục ép trái trước khi đổi hướng rồi lại tiếp tục nhồi trái khiến Shapovalov đánh bóng ra ngoài sân. Áp lực buộc phải thắng game sau lại dồn lên vai đối thủ của anh.

5-5

Tay vợt trẻ người Canada đã tiếp tục vượt qua áp lực để cân bằng tỷ số 5 đều cuối set 2 với Djokovic.

6-5

Dẫn trước 40-30, “Djoker” bình tĩnh tung ra pha giao bóng khó để khép lại game giao bóng cuối cùng của mình trong set 2 với một thắng lợi.

7-5

Khi tỷ số game thứ 12 của set 2 đang là 30 đều, Shapovalov đánh thuận tay đưa bóng ra ngoài sân và bị dẫn 30-40 khi cầm giao bóng. Tay vợt này sau đó mắc sai lầm khi lên lưới và bị Djokovic đánh passing dọc dây ghi điểm quyết định. Nole hoàn tất chiến thắng sau 2 set cùng với tỷ số 7-5 trước Shapovalov.

Tỷ số 2 trận đánh đơn giữa ĐT Serbia và ĐT Canada hiện đã là 1 đều và họ sẽ phải quyết đấu nhau trong trận đánh đôi quyết định khi cặp Novak Djokovic/Filip Krajinovic đối đầu cặp Milos Raonic/Denis Shapovalov.

Video Novak Djokovic thắng Rafael Nadal ở trận đánh đơn của chung kết ATP Cup năm ngoái:

Đồng đội ra quân thất vọng, áp lực đè nặng vai Nole

Tại trận ra quân của bảng A ATP Cup 2021, ở cặp đấu giữa đương kim vô địch Serbia và ĐT Canada, tại trận đánh đơn đầu tiên, Dusan Lajovic (Serbia) gặp Milos Raonic (Canada). Lajovic đã thua “máy bắn bóng” Raonic 3-6, 4-6  ở trận này.

Vì lẽ đó, tay vợt nam số 1 thế giới Djokovic sẽ buộc phải thắng Dennis Shapovalov ở trận đánh đơn thứ 2 để san bằng tỷ số 1-1 nếu không muốn ĐT Serbia thua sớm ĐT Canada trước trận đánh đôi quyết định giữa Nikola Cacic/Filip Krajinovic và Milos Raonic/Denis Shapovalov.

Djokovic và ĐT Serbia bắt đầu mục tiêu bảo vệ ngôi vương ATP Cup

Sau 2 tuần cách ly cùng những tay vợt top đầu thế giới như Rafael Nadal và Dominic Thiem ở Adelaide (Australia), Novak Djokovic đã trải qua những kỷ niệm đáng nhớ.

Anh bị phồng rộp ở bàn tay phải nhưng sau đó, ngôi sao đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng ATP vẫn trở lại và thắng Jannik Sinner 6-3 sau khi người đồng hương Filip Krajinovic đả bại đối thủ người Ý cũng với tỷ số đó ở set 1.

Trực tiếp tennis Djokovic - Shapovalov: Đòn quyết định đẳng cấp (ATP Cup) (Kết thúc) - 4

ĐT Serbia của Novak Djokovic đang là đương kim vô địch ATP Cup sau khi đăng quang năm ngoái

Vượt qua nỗi lo đó, Djokovic bay đến Melbourne với trọng trách bảo vệ đến 2 chức vô địch lớn, đó là danh hiệu ATP Cup (cùng ĐT Serbia) và ngôi vương đơn nam Australian Open.

Tại cúp đồng đội ATP Cup năm nay, năm thứ 2 giải đấu được tổ chức, đương kim vô địch Serbia sẽ ở cùng bảng A với ĐT Đức và ĐT Canada.

Ở lượt trận ra quân, ĐT Đức của Alexander Zverev được nghỉ, trong khi ĐT Serbia ra quân đối đầu ĐT Canada. Đối thủ đầu tiên của Novak Djokovic trong trận đánh đơn tại cặp đấu này là Denis Shapovalov.

Đây là đối thủ đã thua Nole trong cả 5 lần chạm trán nhau trước đây, trong đó lần gần nhất chính là khi tay vợt xếp hạng 12 thế giới người Canada thất bại 6-4, 1-6, 6-7 (4-7) tại vòng tứ kết ATP Cup năm ngoái ở Sydney (Australia).

Trực tiếp tennis Djokovic - Shapovalov: Đòn quyết định đẳng cấp (ATP Cup) (Kết thúc) - 5

Djokovic hướng đến trận thắng thứ 6 khi đối đầu Shapovalov

Vết phồng rộp ở tay Djokovic khi tham gia giải giao hữu tại Adelaide chỉ là “chuyện nhỏ” sau khi anh thắng Jannik Sinner 6-3 khi đương kim vô địch đơn nam Úc mở rộng chơi đúng 1 set. Và rõ ràng, nếu chơi đúng sức, trận thắng thứ 6 liên tiếp trước Shapovalov trong ngày cùng ĐT Serbia bắt đầu hành trình bảo vệ ngôi vương ATP Cup là điều nằm trong tầm tay của Djokovic.

Nguồn: http://danviet.vn/truc-tiep-tennis-djokovic-shapovalov-don-quyet-dinh-dang-cap-atp-cup-ket-thuc-…Nguồn: http://danviet.vn/truc-tiep-tennis-djokovic-shapovalov-don-quyet-dinh-dang-cap-atp-cup-ket-thuc-502021220132508.htm

Trực tiếp ATP Cup ngày 1: “Vua” Djokovic xuất trận, Nadal – Thiem cảnh giác

(Tin thể thao, Tin tennis) Ngay ở ngày thi đấu đầu tiên tại ATP Cup năm thứ 2, đương kim vô địch Serbia với “trọng pháo”…