Chủ Nhật, ngày 14/02/2021 00:14 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Không chỉ xuất hiện lẫy lừng trong tiểu thuyết, môn võ công “Cách sơn đả ngưu” đã bước ra đời thực và được các võ sư biểu diễn rất nhiều.

Những màn biểu diễn “Cách sơn đả ngưu” của các võ sư ngày nay:

“Cách sơn đả ngưu” (nghĩa gốc là cách một quả núi vẫn có thể đánh chết được trâu) là một môn công phu khí công thượng hạng, được hiểu nôm na là đánh được vào một vật này gián tiếp thông qua một vật khác mà không làm vật được thông qua bị hư hại, tổn thương. Muốn sử dụng được tuyệt học này cần phải có nội công thâm hậu, ra chiêu thuần thục.

Tuyệt kỹ “Cách sơn đả ngưu” từ lừng danh sách võ hiệp đến đời thực ra sao? - 1

Tuyệt kỹ “Cách sơn đả ngưu” từ lừng danh sách võ hiệp đến đời thực ra sao? - 2

Quốc sư Cưu Ma Trí được xem là một trong những cao thủ sử dụng được “Cách sơn đả ngưu”

Trong tiểu thuyết kiếm hiệp của cố nhà văn Kim Dung, “Cách sơn đả ngưu” là một môn thần công kỳ lạ, người sử dụng ra đòn trực tiếp vào một người nhưng người này không bị hề hấn gì mà kẻ sát bên cạnh lại bị thương nặng.

Cụ thể trong tiểu thuyết Thiên Long Bát Bộ, quốc sư nước Thổ Phồn là Cưu Ma Trí đã từng biểu diễn qua công phu này. Cưu Ma Trí vận chưởng của phái Thiếu Lâm, đứng từ xa vung tay đánh cách không vào chiếc lư hương bằng đồng. Phía bên này lư hương vẫn bình thường nhưng ở phía bên kia, phần đồng bị cắt ra một miếng đúng như bàn tay của Cưu Ma Trí khiến những người đứng xem phải kinh hoảng.

Môn võ công này một lần nữa được nhắc đến trong Lộc Đỉnh Ký. Vi Tiểu Bảo sử dụng “Cách sơn đả ngưu” đấm trông nhẹ nhàng mà mấy vị Lạt Ma Tây Tạng đều lăn ra chết khiến các nhà sư còn lại sợ mất mật. Thực tế Tiểu Bảo đã giấu một lưỡi truỷ thủ sắc bén trong tay áo rộng của mình để đâm lén.

Tuyệt kỹ “Cách sơn đả ngưu” từ lừng danh sách võ hiệp đến đời thực ra sao? - 3

Các võ sư ngày nay biểu diễn công phu “Cách sơn đả ngưu”

Ngày nay, “Cách sơn đả ngưu” được thấy khá nhiều ở các pha công phá trong các tiết mục biểu diễn công phu của các võ sư. Người biểu diễn sẽ xếp một chồng gạch rồi tùy ý đánh nát bất cứ viên nào trong khi các viên khác vẫn còn nguyên vẹn. Hoặc có người dùng chai thủy tinh đặt phía trên nhưng vẫn đấm nát được gạch bên dưới mà không khiến cho cái chai bị vỡ.

Nguồn: http://danviet.vn/tuyet-ky-cach-son-da-nguu-tu-lung-danh-sach-vo-hiep-den-doi-thuc-ra-sao-502021…Nguồn: http://danviet.vn/tuyet-ky-cach-son-da-nguu-tu-lung-danh-sach-vo-hiep-den-doi-thuc-ra-sao-5020211420155219.htm

Người khỏe nhất hành tinh đấu võ sĩ nhẹ hơn 63kg, bị đấm vỡ mũi

(Tin thể thao, tin võ thuật) Lần đầu tiên ra mắt Boxing, “Thần Thor” Iceland gặp nhiều khó khăn trước đối thủ nhẹ…