Thứ Tư, ngày 20/01/2021 16:08 PM (GMT+7)

Nỗ lực dứt áo Muangthong United để sang Nhật Bản đầu quân cho Cerezo Osaka của thủ thành Đặng Văn Lâm đang gặp trở ngại lớn sau khi đại gia J-League đang nhắm đến một “người gác đền” nổi tiếng ở đội bóng cũ của Công Phượng.

Video màn trình diễn nổi bật của thủ thành Kenya Matsui

Tương lai của thủ môn số 1 ĐT Việt Nam – Đặng Văn Lâm đang là đề tài nóng hổi. Ngôi sao mang 2 dòng máu Việt – Nga cùng người đại diện của mình đang gây sức ép với đội bóng chủ quản Muangthong United nhằm rời Thái Lan để sang Nhật Bản, nơi có tin đồn Cerezo Osaka đang muốn chiêu mộ anh nhằm làm phương án dự phòng cho thủ thành số 1 của họ, Kim Jin Hyeon (người Hàn Quốc).

Văn Lâm sắp vỡ mộng sang Nhật Bản: Osaka đón thủ môn đội cũ Công Phượng - 1

Văn Lâm sắp vỡ mộng sang Nhật Bản: Osaka đón thủ môn đội cũ Công Phượng - 2

Đặng Văn Lâm được Cerezo Osaka để ý

Tuy nhiên, Văn Lâm mới đây vừa nhận một thông tin gây sốc khiến cho giấc mộng khoác áo đội bóng xếp thứ tư J-League mùa trước của thủ thành có thể “tan thành mây khói”. Nhật báo SMM Sport (Thái Lan) cho biết Cerezo Osaka đã quay ngoắt “180 độ” khi không còn muốn chiêu mộ Văn Lâm từ Muangthong United.

Thay vào đó, đội bóng giành vé dự vòng sơ loại AFC Champions League (cúp C1 châu Á) năm nay hiện đang rất muốn có Kenya Matsui, thủ môn 35 tuổi người Nhật Bản đang khoác áo Mito Hollyhock. CLB đang chơi tại J-League 2 (giải hạng Hai Nhật Bản) này chính là đội bóng cũ mà tiền đạo Nguyễn Công Phượng thi đấu theo dạng cho mượn từ HAGL năm 2016.

Văn Lâm sắp vỡ mộng sang Nhật Bản: Osaka đón thủ môn đội cũ Công Phượng - 3

“Đại gia” Nhật Bản xếp thứ tư J-League mùa trước đã đổi ý và muốn chiêu mộ thủ thành Kenya Matsui (Mito Hollyhock) thay vì mua Văn Lâm

Trong khi đó, truyền thông Nhật Bản cho biết Cerezo Osaka đã đạt được thỏa thuận chiêu mộ Kenya Matsui. Nhiều khả năng nếu hoàn tất thương vụ với “người gác đền” cao 1,87m đã có 29 lần ra sân cho Mito Hollyhock từ năm 2018 đến nay, đội chủ sân Kincho sẽ dập tắt hoàn toàn ý định “giải cứu” Văn Lâm khỏi Muangthong United. Theo trang chuyên định giá cầu thủ quốc tế Transfermarkt.com, để có được Matsui, Cerezo Osaka có thể trả cho Mito Hollyhock số tiền là 250.000 euro (gần 7 tỷ đồng).

Về phần mình, sau khi biết tin Văn Lâm bỏ tập, Muangthong United dọa sẽ phạt nặng anh. Đội bóng thuộc Thai League vừa triệu tập 3 thủ môn thuộc đội trẻ của CLB này để thay thế Lâm “Tây” tập cùng đội 1.

Nguồn: http://danviet.vn/van-lam-sap-vo-mong-sang-nhat-ban-osaka-don-thu-mon-doi-cu-cong-phuong-5020212…Nguồn: http://danviet.vn/van-lam-sap-vo-mong-sang-nhat-ban-osaka-don-thu-mon-doi-cu-cong-phuong-5020212011693720.htm

Thông tin cực bất ngờ về tương lai của Đặng Văn Lâm

Thủ thành Đặng Văn Lâm đang được CLB Cerezo Osaka làm các thủ tục cần thiết để sớm bay sang Nhật Bản ký hợp đồng.