Thứ Bảy, ngày 02/01/2021 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Võ thuật Việt Nam hứa hẹn tạo ra nhiều địa chấn trong năm 2021 khi các võ sĩ nước nhà có nhiều trận đấu quốc tế vô cùng hấp dẫn.

Nguyễn Thị Thu Nhi đang đứng trước cơ hội trở thành nữ võ sĩ Boxing đầu tiên của Việt Nam sở hữu đai vô địch WBO chuyên nghiệp thế giới. Vào cuối tháng 2 tới đây, cô sẽ tiến hành trận tranh đai lịch sử với võ sĩ người Nhật Bản Ayaka Miyao trong sự kiện võ thuật hoành tráng tổ chức ở Quảng Ngãi.

Võ thuật Việt dễ gây “sốt” 2021: Dàn võ sĩ đại chiến đỉnh cao - 1

Thu Nhi tranh đai vô địch chuyên nghiệp thế giới vào tháng 2 tới

Ở trận đấu giành đai WBO châu Á – Thái Bình Dương đầu năm 2020, Thu Nhi đã thể hiện đẳng cấp quốc tế. Cô chiến đấu bền bỉ với lối đánh tấn công khôn ngoan suốt 10 hiệp đấu để thắng điểm tay đấm Thái Lan Yuttana Wongda có bề dày kinh nghiệm và trội hơn về thể hình. Điều này giúp người hâm mộ có niềm tin Thu Nhi hoàn toàn có khả năng đánh bại Miyao – tay đấm từng 5 lần bảo vệ thành công chiếc đai WBA thế giới tới đây.

Một tên tuổi lớn của võ thuật Việt Nam sẽ thi đấu ở sự kiện này là Trần Văn Thảo. Với đẳng cấp của tay đấm từng giành đến 12 chiến thắng liên tiếp tại đấu trường chuyên nghiệp, sở hữu đai WBC châu Á, đối thủ sắp tới của Văn Thảo dự kiến là một võ sĩ gạo cội.

Võ thuật Việt dễ gây “sốt” 2021: Dàn võ sĩ đại chiến đỉnh cao - 2

Sân khấu hoành tráng cho sự kiện võ thuật của Thu Nhi và Trần Văn Thảo

Hiện tại, ban tổ chức đã chốt xong mọi phương án để sự kiện võ thuật này có thể diễn ra, trong đó có cả việc cách ly các võ sĩ quốc tế trước, trong và sau khi thi đấu. Bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch như kiểm tra y tế, khử trùng…đều sẽ được thực hiện vô cùng nghiêm ngặt.

“Quái vật MMA da nâu” Trần Quang Lộc hứa hẹn có những bước tiến mạnh mẽ trong năm 2021 sau khi Liên đoàn võ thuật tổng hợp Việt Nam đã chính thức được thành lập. Là võ sĩ thuần Việt đầu tiên thi đấu ở đấu trường võ thuật đỉnh cao châu Á ONE Championship. Quang Lộc sớm khẳng định mình bằng chiến thắng knock-out chỉ sau hơn 1 phút trước đối thủ người Hàn Quốc.

Võ thuật Việt dễ gây “sốt” 2021: Dàn võ sĩ đại chiến đỉnh cao - 3

Trần Quang Lộc và MMA Việt Nam hứa hẹn “bay cao” trong năm 2021

Trong năm mới, cựu diễn viên đóng thế sẽ có nhiều trận so tài hơn ở các giải đấu MMA đỉnh cao trong nước cũng như quốc tế, qua đó giúp tên tuổi của anh bay cao trong làng võ thuật Việt Nam.

Ở bộ môn Muay Thái, Huỳnh Hà Hữu Hiếu là cái tên không thể bỏ qua. Không chỉ sở hữu 2 đai vô địch Muay nghiệp dư thế giới, nữ võ sĩ 21 tuổi còn giành chiến thắng liên tiếp trong các trận đấu chuyên nghiệp, trong đó có trận thắng chấn động tại đấu trường võ thuật khắc nghiệt nhất thế giới Lethwei.

2021 tới đây sẽ là một năm vô cùng sôi động với Hữu Hiếu. Theo đó, ban huấn luyện đã lập kế hoạch để cô tranh đai vô địch WBC Muay chuyên nghiệp châu Á trong năm mới.

Bên cạnh việc tiếp tục chinh chiến ở đấu trường Lethwei, Hữu Hiếu dự kiến ra mắt sàn ONE Championship hạng ruồi. Điều này sẽ biến cô thành nữ võ sĩ đầu tiên của Việt Nam thi đấu ở ONE. Ngoài ra, có không ít các trận đấu chuyên nghiệp được tổ chức tại quê nhà đang chờ đợi Hữu Hiếu.

Võ thuật Việt dễ gây “sốt” 2021: Dàn võ sĩ đại chiến đỉnh cao - 4

Võ thuật Việt dễ gây “sốt” 2021: Dàn võ sĩ đại chiến đỉnh cao - 5

Hữu Hiếu sẽ có một năm 2021 cực kỳ sôi động

Hai “ông hoàng” của võ thuật Việt Nam là Trương Đình Hoàng và Nguyễn Trần Duy Nhất cũng hứa hẹn làm “dậy sóng” võ thuật nước nhà trong năm mới. Đình Hoàng đã sẵn sàng cho trận đấu trước “kẻ thách thức” Việt kiều gốc Anh Matthew Cook Donald tại sự kiện Bài Danh Chiến 4 diễn ra vào tháng 2.

Võ thuật Việt dễ gây “sốt” 2021: Dàn võ sĩ đại chiến đỉnh cao - 6

Duy Nhất nhắm đai ONE Championship trong năm mới

Trong khi đó, Duy Nhất đang đặt quyết tâm tranh đai vô địch Muay thế giới của ONE Championship trong năm 2021. Hiện tại, “Độc cô cầu bại làng Muay Việt” đã có 2 chiến thắng knock-out liên tiếp. Nếu mọi chuyện suôn sẻ, Duy Nhất sẽ tìm kiếm cho mình thêm 1 chiến thắng và thách đấu đai vô địch vào cuối năm 2021.

Nguồn: http://danviet.vn/vo-thuat-viet-de-gay-sot-2021-dan-vo-si-dai-chien-dinh-cao-50202121035316.htmNguồn: http://danviet.vn/vo-thuat-viet-de-gay-sot-2021-dan-vo-si-dai-chien-dinh-cao-50202121035316.htm

Lùm xùm làng võ Việt 2020: Kẻ gian lận tuổi, người bị ép bỏ chung kết

(Tin thể thao, tin võ thuật) Võ thuật Việt Nam năm vừa qua nổi cộm với lùm xùm gian lận tuổi, cũng như việc nhà vô địch…