Thứ Bảy, ngày 03/04/2021 10:13 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin hậu trường) Nếu không vì điều này, Vua thi tát người Nga đã là nhà vô địch thế giới 2021.

Video chung kết cuộc thi tát vô địch thế giới 2021 tại Ba Lan:

Thi tát là môn thể thao có ở nước Nga và Vasily Kamotsky, người thường được gọi với tên thân mật “Bánh bao” là “Vua” của môn chơi này. Trong những cuộc thi chính thức tại Xứ sở bạch dương, lực sĩ 150 kg chưa từng thất bại trước bất cứ đối thủ nào ở hạng nặng và ngoại hạng. Duy chỉ có một lần, trong cuộc thi tại địa phương ở Nga, lực sĩ Kamotsky đã để thua trước một người nông dân. 

Vua thi tát “đánh đông dẹp bắc” bị ăn đòn mặt biến dạng vì

Vua thi tát “đánh đông dẹp bắc” bị ăn đòn mặt biến dạng vì

Kamotsky chưa thể giành chức vô địch thế giới

Tất cả chỉ nghĩ đó là một “tai nạn” bởi với người Nga, đặc biệt ở Siberia, nơi Kamotsky sinh ra, anh vẫn là “Vua tát” số 1. Người hâm mộ kỳ vọng, lực sĩ Kamotsky sẽ mang về chức vô địch thế giới 2021 được tổ chức vào 27/3 tại Ba Lan, song “Bánh bao” 150 kg đã không giành được kết quả tốt nhất. 

Lọt vào trận chung kết, đối mặt võ sĩ chủ nhà, David Zalevsky có cân nặng và chiều cao tốt hơn nên Kamotsky lại thất bại. Sau 3 lượt tát, cả 2 lực sĩ đều đứng vững, tuy nhiên trong lần nhận cú ra đòn thứ 4, Vua thi tát người Nga lảo đảo ngã gục nhận thất bại, chức vô địch thế giới vì thế thuộc về Zalevsky. 

Nhận những cú tát nặng hàng tạ, cả hai lực sĩ đều gặp chấn thương tại vùng mặt. Mặt của họ vốn đã to sau trận lại sưng lên, tím đen, bị lệch hẳn sang 1 bên. Dù thua trận nhưng Kamotsky gặp chấn thương nhẹ hơn so với nhà vô địch Zalevsky. 

Người hâm mộ nước Nga không thể chấp nhận sự thật rằng Vua thi tát đã bại trận. Họ cho rằng nước chủ nhà (Ba Lan) đã chơi xấu khi cố tình làm một chiếc bàn quá rộng so với thân hình và sải tay của Kamotsky. Zalevsky có sải tay dài hơn nên đã có lực tát mạnh hơn so với đồng nghiệp tới từ Nga. 

Vua thi tát “đánh đông dẹp bắc” bị ăn đòn mặt biến dạng vì

Chiếc bàn quá rộng so với sải tay của Kamotsky

“Ở đó, mặt bàn quá rộng, tay (Kamotsky) không với tới. Cánh tay của Zalevsky dài hơn. Chiếc bàn như được thiết kế cho anh ta vậy. Nó giống như một con cáo đến thăm một con sếu: con cáo không thể ăn cháo từ một cái bình, nhưng con sếu vẫn ăn bình thường, quy tắc là do chủ nhà đặt ra”, một fan của Kamotsky viết trên Instagram.

“Ngay cả người hâm mộ tại Ba Lan cũng khẳng định rằng chiếc bàn trong trận chung kết quá rộng, rõ ràng nước chủ nhà đã chơi không đẹp”, một tài khoản khác viết. 

“Tôi là người hâm mộ trung thành của bạn. Liên đoàn tát Ba Lan đã thiết lập mọi thứ”, tài khoản Instagram chốt lại để an ủi Kamotsky.

Nguồn: http://danviet.vn/vua-thi-tat-danh-dong-dep-bac-bi-an-don-mat-bien-dang-vi-tieu-xao-nay-50202134…Nguồn: http://danviet.vn/vua-thi-tat-danh-dong-dep-bac-bi-an-don-mat-bien-dang-vi-tieu-xao-nay-5020213410147912.htm

Vua thi tát “đánh đông dẹp bắc” gặp họa, mặt bị biến dạng vì ăn tát

(Tin thể thao, tin hậu trường) Gặp phải đối thủ “đồng cân đồng lạng”, Vua thi tát nước Nga gặp chấn thương đáng…