Chủ nhà Qatar CHÍNH THỨC bị loại trước lượt đấu cuối World Cup 2022

Mọi người cũng đọc:

Mục lục

Với những kết quả ở lượt đấu thứ 2 tại bảng A, đội tuyển chủ nhà Qatar đã chính thức bị loại trước vòng đấu cuối ở World Cup năm nay.

Vào tối ngày 25/11/2022, đội tuyển Qatar đã bước vào trận đấu thứ 2 tại bảng A gặp đối thủ châu Phi, Senegal. Đứng trước một đối thủ giàu thể lực và sức mạnh, đội chủ nhà đã không thể triển khai lối đá như kỳ vọng.

Kết quả chung cuộc là Qatar đã để cho đối thủ vượt qua với thắng lợi cách biệt 3-1. Thất bại này cộng với việc hai đội Hà Lan và Ecuador đã hòa nhau 1-1, Qatar đã chính thức trở thành đội tuyển đầu tiên bị loại khỏi VCK World Cup 2022. 

Hiện tại họ vẫn đang xếp cuối BXH với 0 điểm sau hai trận toàn thua, trong khi các đội còn lại là Hà Lan, Ecuador cùng có 4 điểm còn Senegal đang có 3 điểm. Vì vậy, ngay cả khi đánh bại Hà Lan ở lượt đấu cuối, đội chủ nhà Qatar vẫn không thể có được 1 trong hai vị trí đầu bảng để bước vào vòng knock-out.

Trước đó hẳn là các CĐV Qatar đã rất mong chờ Hà Lan thua Ecuador ở lượt đấu thứ 2. Bởi khi ấy Ecuador sẽ tạm đứng đầu BXH trước lượt đấu cuối với 6 điểm, Hà Lan và Senegal được 3 điểm. Và cơ hội để Qatar giành vị trí thứ 2 bảng A sẽ xảy ra nếu họ đánh bại Hà Lan với tỷ số đậm, đồng thời Senegal để thua Ecuador ở lượt đấu cuối bảng A.

Tuy nhiên kịch bản ‘trong mơ’ đó đã không xuất hiện với Qatar. Và sau lượt đấu thứ 2 bảng A, chúng ta đã có thể khẳng định đội chủ nhà đã không còn cơ hội đi tiếp ở VCK World Cup lần này. Đây cũng là điều đã được xác định từ trước khi mà Qatar còn quá ít kinh nghiệm khi bước vào đấu trường cấp thế giới.

Để lại bình luận

Bạn có thể quan tâm:

Bài viết nổi bật