Didi Hamann: “Ronaldo không giúp ích nhiều cho ĐT Bồ Đào Nha”

Ronaldo

Mọi người cũng đọc:

Mục lục

Cựu cầu thủ Didi Hamann đánh giá thấp màn trình diễn của Cristiano Ronaldo trong chiến thắng của Bồ Đào Nha trước Ghana.

Didi Hamann đánh giá thấp Ronaldo

Cristiano Ronaldo mở tỉ số trận đấu từ chấm penalty và trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn trong 5 kỳ World Cup khác nhau. Chung cuộc, Bồ Đào Nha giành chiến thắng với tỉ số 3-2 trước Ghana.

Ronaldo
Didi Hamann: Ronaldo không giúp ích nhiều cho ĐT Bồ Đào Nha

Dù Ronaldo điền tên mình lên bảng tỉ số nhưng cựu cầu thủ Didi Hamann cho rằng CR7 đang kéo lùi đội tuyển Bồ Đào Nha.

“Tôi không nghĩ cậu ấy còn là một cầu thủ như trước đây. Tôi không biết vấn đề nằm ở thể lực hay bởi vì cậu ấy không được ra sân thường xuyên. Nếu xem trận đấu hôm nay, bạn sẽ thấy những quả bóng mà cậu ấy để mất thì đó là những tình huống cậu ấy không bao giờ mất bóng trong sự nghiệp của mình.

Tôi nghĩ cậu ấy luôn thua ít nhất cả mét trong những pha đua tốc. Nhưng những gì cậu ấy vẫn làm được là khả năng không chiến. Bởi vì khả năng bật nhảy của cậu ấy thật sự khó tin”.

Khi được hỏi Ronaldo vẫn có thể giúp đỡ Bồ Đào Nha hay không, Hamann nói: “Tôi không quá chắc chắn. Bồ Đào Nha trông như những vị khách bộ hành. Dĩ nhiên Ronaldo vẫn luôn có khả năng ghi bàn từ những tình huống cố định vì cậu ấy đánh đầu tốt. Nhưng tôi không chắc điều đó có thể giúp cậu ấy tìm kiếm một câu lạc bộ mới”.

Didi Hamann cũng nhận định Rafael Leao mới là tiền đạo quan trọng với hy vọng tiến sâu của Bồ Đào Nha.

“Tôi nghĩ Leao cần phải xuất phát bởi vì họ thiếu tốc độ khắp mặt sân. Nếu bạn không có tốc độ trong bóng đá hiện đại thì rất khó tạo cơ hội từ những tình huống mở.

Một khi vượt qua vòng bảng, vòng knock-out sẽ là một câu chuyện khác. Tôi không nghĩ có đội bóng nào dễ bị hạ gục. Tôi sẽ không đánh giá Bồ Đào Nha nằm trong nhóm 3 hay 4 đội có thể vô địch World Cup lần này”.

Để lại bình luận

Bạn có thể quan tâm:

Bài viết nổi bật