Điều bất ngờ xảy ra ở trận Bồ Đào Nha 3-2 Ghana

Bo dao Nha danh bai Ghana 3-2

Mọi người cũng đọc:

Mục lục

Trận đấu Bồ Đào Nha vs Ghana đã có 5 bàn thắng xuất hiện, trong đó 3 thuộc về đội bóng châu Âu. Điều bất ngờ là trong hiệp 1 đã không có bàn thắng nào xuất hiện.

  • Bruno Fernandes: Hy vọng mọi người tiếp tục chỉ trích Ronaldo
  • Cristiano Ronaldo “hú hồn” sau sai lầm của thủ môn đội nhà
  • Messi “vô tình” trở thành nhân vật trong pha ăn mừng của Ronaldo

Bồ Đào Nha vừa có trận ra quân ở vòng bảng World Cup 2022, họ có trận đấu với Ghana. Trong hiệp 1, đội bóng châu Âu đã chơi lấn lướt. Họ dứt điểm 7 lần, so với 0 của đối thủ nhưng không thể ghi bàn. Những tưởng trận đấu này sẽ khô hạn bàn thắng khi trong 20 phút đầu hiệp 2 bàn thắng vẫn chưa xuất hiện, nhưng thực tế không phải như vậy. 

Chỉ trong vòng 24 phút cuối trận, đã có tổng cộng 5 bàn thắng được ghi. Trong đó Bồ Đào Nha có được 3 pha lập công để giành chiến thắng 3-2. Siêu sao Cristiano Ronaldo có được 1 pha lập công ở trận đấu này. 3 điểm có được giúp Seleccao ra quân thành công ở World Cup 2022. 

Bo dao Nha danh bai Ghana 3-2

Bồ Đào Nha đánh bại Ghana 3-2

Với việc ghi đến 5 bàn thắng trong khoảng 30 phút cuối trận, màn so tài giữa Bồ Đào Nha và Ghana đã trở thành trận đấu thứ 4 trong lịch sử World Cup có từ 5 bàn trở lên, dù kết thúc hiệp thi đấu thứ nhất với tỷ số 0-0.

Số liệu của Opta cho thấy, trong 21 kỳ World Cup trước đó và 14 trận đầu tại giải đấu năm nay chỉ có vỏn vẹn 3 trận có tối thiểu 5 bàn thắng, dù kết thúc với tỷ số 0-0 sau 45 phút đầu, đó là các trận  Ba Lan 5-1 Peru (1982), Hà Lan 2-3 Brazil (1994) và Bỉ 3-2 Nhật Bản (2018).

Ở lượt trận tiếp theo, Bồ Đào Nha sẽ gặp Uruguay. Một chiến thắng tiếp theo sẽ giúp họ sớm vượt qua vòng bảng. Ở trận đấu cuối cùng của vòng bảng, Bồ Đào Nha sẽ gặp đội bóng bị đánh giá thấp nhất bảng đấu là Hàn Quốc. 

Để lại bình luận

Bạn có thể quan tâm:

Bài viết nổi bật