ĐT Brazil bố trí “bảo mẫu” cho Neymar

ĐT Brazil bố trí bảo mẫu cho Neymar 1

Mọi người cũng đọc:

Mục lục

Lý do chính giúp Dani Alves được HLV Tite điền tên vào danh sách ĐT Brazil tham dự VCK World Cup 2022 không phải đến từ yếu tố chuyên môn.

Dani Alves dự World Cup 2022 để khuyên bảo Neymar 

Việc Dani Alves góp mặt trong thành phần ĐT Brazil khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Ở tuổi 39, hậu vệ người Brazil đã qua thời kì đỉnh cao từ lâu. 

Hiện tại, anh đang chơi cho UNAM Pumas tại Mexico. Muôn vàn dấu hỏi được đặt ra cho HLV Tite với quyết định trao niềm tin cho Dani Alves ở World Cup 2022. 

ĐT Brazil bố trí bảo mẫu cho Neymar 1
Dani Alves được HLV Tite giao trọng trách khuyên bảo Neymar.

Nhưng chiến lược gia 61 tuổi triệu tập Dani Alves dự World Cup 2022 không phải đến từ yếu tố chuyên môn. Cụ thể, HLV Tite cần tới tố chất thủ lĩnh của hậu vệ sinh năm 1983.

Trong suốt nhiều năm qua, ông chủ phòng thay đồ của ĐT Brazil không ai khác ngoài Neymar. Tài năng của chân sút sinh năm 1992 chẳng còn phải bàn cãi. 

Tuy nhiên, Neymar không ít lần dính tai tiếng với lối sống vô kỉ luật, buông thả. HLV Tite lo ngại rằng điều này có thể ảnh hưởng tới ĐT Brazil tại World Cup 2022. 

Nói cách khác, Neymar chẳng khác nào con ngựa bất kham và cần có người ghìm cương lại. Dani Alves được giao trọng trách ấy.

Bản thân hậu vệ 39 tuổi từng thi đấu cùng Neymar cả ở PSG, Barca và ĐT Brazil trong một quãng thời gian dài và thành công trong việc khuyên bảo người đàn em. Đó là lý do Dani Alves được HLV Tite đặt niềm tin ở World Cup 2022.

Để lại bình luận

Bạn có thể quan tâm:

Bài viết nổi bật