ĐT Nhật Bản chốt danh sách dự World Cup 2022

ĐT Nhật Bản chốt danh sách dự World Cup 2022 1

Mọi người cũng đọc:

Mục lục

HLV Hajime Moriyasu sớm chốt danh sách 26 tuyển thủ sẽ cùng ĐT Nhật Bản lên đường dự World Cup 2022 tại Qatar, bản danh sách với không nhiều bất ngờ.

Danh sách ĐT Nhật Bản dự World Cup 2022

Ngày 1/11, LĐBĐ Nhật Bản tổ chức buổi họp báo ra mắt danh sách triệu tập của đội bóng này tại World Cup 2022. HLV Moriyasu hoàn thiện bản danh sách gồm 26 cái tên sẽ cùng ông tới Qatar tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh.

FIFA cho phép các đội tuyển gửi danh sách sơ bộ gồm 55 người. Sau đó các HLV sẽ chốt danh sách với 26 cầu thủ sát ngày khai màn World Cup 2022. Tuy nhiên, HLV Moriyasu quyết định nhanh gọn để tập trung chuẩn bị cho giải đấu tới. Trong bản danh sách này, chỉ có 6 cầu thủ đang thi đấu tại J.League 1 được triệu tập. 

Không quá khó hiểu khi những cầu thủ được triệu tập lần này là những trụ cột của ĐT Nhật Bản thời gian qua. Trên hàng công, những cái tên đang thi đấu tại châu Âu như Ritsu Doan, Minamino, Junya Ito…đều được triệu tập. 

ĐT Nhật Bản chốt danh sách dự World Cup 2022 1
 Danh sách triệu tập của ĐT Nhật Bản

Những quyết định của HLV Moriyasu đang bị đặt nhiều dấu hỏi. Ở hàng thủ, ông triệu tập một Nagatomo đã 36 tuổi và chỉ dự bị tại FC Tokyo lên tuyển. Ko Itakura, hậu vệ đang dính chấn thương tại Gladbach vẫn được điền tên vào danh sách. Maya Yoshida, người năm nay cũng đã 34 tuổi và đã xuống phong độ đáng kể từ cuối mùa trước vẫn được HLV Moriyasu tin dùng.

Trên hàng công, Takuma Asano chưa có bất cứ bàn thắng hay kiến tạo nào ở 6 trận gần nhất lại có tên. Trong khi đó, một Kyogo Furuhashi ghi 8 bàn và có 1 kiến tạo sau 10 trận gần nhất lại phải ngồi ngoài. Có thể thấy, những quyết định nhân sự của HLV Moriyasu đang khiến người hâm mộ Nhật Bản không khỏi thắc mắc.

Theo kế hoạch, “Samurai xanh” sẽ có trận giao hữu với ĐT Canada tại UAE trước khi chính thức lên đường sang Qatar dự giải. Năm nay, ĐT Nhật Bản nằm ở bảng E với ĐT Đức, Tây Ban Nha và Costa Rica. Một bảng đấu quá khó với đội bóng xứ Anh đào.

Để lại bình luận

Bạn có thể quan tâm:

Bài viết nổi bật