Hai thay đổi nhỏ hứa hẹn mang tới hiệu ứng lớn tại World Cup 2022

Cup vo dich World Cup 2022

Mọi người cũng đọc:

Mục lục

Cũng giống như hai VCK World Cup trước, FIFA đã có một số điều chỉnh, hứa hẹn sẽ tạo ra những màn đua tranh hấp dẫn hơn tại VCK thế giới lần này. 

Trong những kỳ World Cup gần đây, FIFA liên tục có những sự điều chỉnh để mang giúp giải đấu trở lên hấp dẫn nhất. Nếu như ở kỳ World Cup 2014, công nghệ “goal line” dùng để xác định bóng đã qua vạch cầu môn hay chưa xuất hiện thì tới kỳ World Cup trên đất Nga cách đây 4 năm, công nghệ VAR cũng đã được áp dụng cho mọi trận đấu.

Cup vo dich World Cup 2022
 World Cup 2022 hứa hẹn là một giải đấu có tính cạnh tranh cao

Và theo tìm hiểu, tại Qatar năm nay, Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã bổ sung 2 điều luật mới. Đó là cho phép mỗi đội được đăng ký tối đa 26 cầu thủ vào đội tuyển, tăng 3 người so với trước đây. 

Ngoài ra trong mỗi trận đấu, các HLV được phép thay 5 người thay vì là 3 như các kỳ World Cup trước đây. Về mặt bản chất, mỗi HLV vẫn chỉ được thay 3 cầu thủ của mình trong hai hiệp, nhưng họ có quyền thay thêm 2 người trong giờ giải lao giữa hai hiệp đấu.

Từ vòng đấu loại trực tiếp, nếu trận đấu bước vào hiệp phụ thì các đội sẽ được phép thay người thêm một lần nữa ngoài giới hạn 5 người, nâng số cầu thủ được phép thay lên con số 6. 

Trong trường hợp có cầu thủ bị chấn thương ở đầu hoặc có nguy cơ đột quỵ thì đội bóng vẫn được thay thêm 1 cầu thủ nữa. Vì vậy, trong tình huống xấu nhất, các đội bóng được thực hiện tới 7 sự thay đổi về nhân sự trong trận đấu.

Điều này được đưa ra để thích nghi với tình hình mới khi dịch Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn được giập tắt. Trước đó việc cho phép thay 5 cầu thủ ở mỗi trận đấu đã được Ủy ban Bóng đá Quốc tế (IFAB) thông qua như một biện pháp tạm thời vào năm 2020, nhằm hạn chế những tác động không mong muốn của đại dịch lên các đội bóng. 

Những thay đổi này không ngoài mục đích bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần của các cầu thủ, mà nó còn giúp các trận đấu trở lên hấp dẫn hơn, khi các HLV sẽ có thêm những sự lựa chọn nhân sự để tung vào sân. Và đây hứa hẹn sẽ là một kỳ World Cup thành công về mặt chuyên môn.

Để lại bình luận

Bạn có thể quan tâm:

Bài viết nổi bật