HLV ĐT Qatar nghĩ tới việc bị loại từ vòng bảng World Cup 2022

HLV ĐT Qatar nghĩ tới việc bị loại từ vòng bảng World Cup 2022 1

Mọi người cũng đọc:

Mục lục

Sau thất bại ngay trận ra quân trước Ecuador, HLV Felix Sanchez đã tính đến việc ĐT Qatar bị loại ngay từ vòng bảng World Cup 2022.

HLV Felix Sanchez nghĩ về việc bị loại

Trận ra quân của ĐT Qatar tại World Cup 2022 kết thúc một cách đáng quên với chủ nhà. Đội bóng của HLV Felix Sanchez lép vế hoàn toàn trước một Ecuador đầy hiệu quả và kỷ luật. Trận thua này khiến cửa đi tiếp của Qatar nhỏ hơn bao giờ hết, nhất là khi hai đối thủ tiếp theo của chủ nhà là Senegal và Hà Lan.

HLV Felix Sanchez cũng đã nghĩ tới viễn cảnh này. Chia sẻ trước truyền thông, thuyền trưởng của Qatar cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị cho khả năng bị loại, nhưng điều này không có nghĩa là các dự án bóng đá ở Qatar cũng dừng lại. Tôi tin tưởng rằng Qatar sẽ tiếp tục các dự án để duy trì là một đội bóng mạnh, đủ sức cạnh tranh cho các giải sắp tới.

Tôi hy vọng các cầu thủ chơi mà không có áp lực gì. Trận đấu được kiểm soát bởi nhiều yếu tố nhưng điều quan trọng nhất là chúng tôi phải cố gắng hết mình. Chúng tôi đã không mang lại niềm vui cho người hâm mộ, nhưng đã cố gắng tránh tâm trạng tiêu cực trong những ngày qua.”

HLV ĐT Qatar nghĩ tới việc bị loại từ vòng bảng World Cup 2022 1
Felix Sanchez nghĩ tới việc ĐT Qatar bị loại

Mặc dù HLV Felix Sanchez cho muốn cầu thủ cũng như người hâm mộ tránh những cảm giác tiêu cực nhưng rõ ràng đây không phải điều dễ thực hiện. Mọi chuyện càng thêm thất vọng với CĐV Qatar khi một đội bóng Tây Á khác là Saudi Arabia đã ngược dòng đánh bại Argentina 2-1.

Nếu không thể giành vé đi tiếp, Qatar sẽ nối gót Nam Phi trở thành đội chủ nhà thứ hai dừng bước ngay vòng bảng World Cup trong thế kỷ 21. Tính rộng hơn, trong lịch sử diễn ra giải đấu, mới chỉ có 3 đội chủ nhà bị loại từ vòng bảng, Thụy Sỹ (1954), Chile (1962) và Nam Phi (2010).

Năm 2010 cũng là năm Qatar chính thức giành quyền đăng cai World Cup 2022. Đội bóng Tây Á này đã mất hơn một thập kỷ để chuẩn bị cho giải đấu lớn nhất hành tinh. Những người làm bóng đá Qatar cũng đã tìm nhiều cách để nâng tầm đội bóng của nước này. Hành trình vươn lên của ĐT Qatar không phải không thu về kết quả, nhưng có lẽ tầm vóc của đội bóng này vẫn còn thua thiệt nhóm dẫn đầu châu Á.

Để lại bình luận

Bạn có thể quan tâm:

Bài viết nổi bật