HLV tuyển Úc không nghĩ nhiều về nhà vô địch Pháp

Graham Arnold

Mọi người cũng đọc:

Mục lục

Trước trận ra quân gặp nhà ĐKVĐ thế giới ĐT Pháp ở bảng D, HLV Graham Arnold đã từ chối nhận xét về đối thủ của mình. 

Lá thăm may rủi đưa ĐT Australia rơi vào bảng D tại World Cup 2022. Theo lịch thi đấu họ sẽ lần lượt chạm trán các đối thủ Pháp, Tunisia và Đan Mạch.

Và trước trận ra quân, HLV Graham Arnold đã có những chia sẻ với giới truyền thông. Khi được hỏi về tuyển Pháp, vị này đã từ chối đưa ra quan điểm của mình. 

Graham Arnold
HLV Graham Arnold không muốn nhắc tới ĐT Pháp trước giờ bóng lăn.

Vị thuyền trưởng của Socceroos giải thích về quyết định này: “Tôi sẽ không nhận xét về ĐT Pháp hay bất cứ cầu thủ nào của họ. Điều đó không có nghĩa là tôi thiếu tôn trọng họ. 

Tuyển Pháp có thể không biết nhiều về chúng tôi nhưng ngày mai chúng tôi sẽ cho họ thấy sức mạnh của mình. Trên sân sẽ là cuộc chiến giữa 10 chiếc áo màu xanh và 10 chiếc áo vàng”.

Không chỉ bị đánh giá thua thiệt trình độ so với ĐT Pháp, ở trận này, đoàn quân của HLV Graham Arnold còn không có được lực lượng mạnh nhất khi cầu thủ chạy cánh lợi hại Martin Boyle không tham dự do gặp chấn thương ngay trước thềm World Cup. Trong khi một ngôi sao tấn công khác là Ajdin Hrustic cũng được thông báo là không đủ thể lực để đá chính trước Pháp.

Tuy nhiên ông Arnold vẫn thể hiện sự lạc quan: “Tạo bất ngờ ư. Đầu tiên ĐT Úc cần tin tưởng vào chính mình, cho dù đó là phòng thủ hay tấn công. ĐT Pháp rất nguy hiểm khi họ chuyển đổi từ phòng ngự sang thế phản công. Vì vậy, chúng tôi cần làm tốt trên mọi phương diện, từ phòng ngự, cầm bóng và triển khai tấn công. Chúng tôi cần chơi trận đấu của chính mình. Và đội sẽ làm được như thế”.

Trước trận này, thủ môn đội trưởng Mathew Ryan cũng cho rằng yếu tố tinh thần sẽ là điều quan trọng nhất với ĐT Australia trước màn so tài với Pháp. “Yếu tố quan trọng nhất với chúng tôi vẫn là tâm lý. Các chàng trai cần giữ được bản lĩnh, bất kể đối thủ là ai. Chúng tôi không đánh giá thấp bất kỳ ai và chúng tôi cũng không e ngại bất cứ đối thủ nào”.

Thăm dò ý kiến
Bạn dự đoán thế nào về kết quả giữa Pháp và Australia 02:00 ngày 23/11/2022?

Để lại bình luận

Bạn có thể quan tâm:

Bài viết nổi bật