Nữ tuyển thủ Việt Nam mổ cả hai chân nhằm tìm cơ hội dự World Cup

Chuong Thi Kieu

Mọi người cũng đọc:

Mục lục

Theo thông tin mới nhất, nữ trung vệ ĐT Việt Nam Chương Thị Kiều đã phẫu thuật thành công chấn thương dây chằng và dự kiến sẽ phải mất ít nhất 6 tháng để hồi phục. 

Chương Thị Kiều dính chấn thương trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 30 giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Thái Lan tại Philippines cuối tháng 12 năm 2019. Kết quả chụp MRI xác định, nữ cầu thủ người Khmer bị đứt dây chằng chéo trước trái trên vết thương cũ và có chỉ định phẫu thuật tái tạo. 

Song ở thời điểm đó, khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nữ tuyển thủ ĐT nữ Việt Nam đã không thể ra nước ngoài phẫu thuật. Vì chưa được phẫu thuật nên đôi khi cô phải nén đau để thi đấu.

Chuong Thi Kieu
Chương Thị Kiều đã nén đau thi đấu trong thời gian chờ lên bàn mổ.

Ở trận giao hữu gặp đội tuyển Pháp ngày 1/7, Chương Thị Kiều cũng bị tái phát chấn thương và phải rời sân sớm. Sau đó, trước thềm AFF Cup nữ 2022 khởi tranh, Chương Thị Kiều cũng phải nghỉ thi đấu một thời gian vì thể trạng không đảm bảo. 

Và tới hôm qua 30/8, Chương Thị Kiều đã chính thức lên bàn mổ để phẫu thuật dứt điểm chấn thương. Nữ cầu thủ thuộc biên chế CLB TP.HCM 1 đã trải qua ca phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo trước gối trái và phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo trước, khâu/cố định sụn chêm ngoài gối phải. Đáng chú ý, Chương Thị Kiều là VĐV đầu tiên của Việt Nam được phẫu thuật cùng lúc cả 2 chân.

Nữ tuyển thủ Việt Nam mổ cả hai chân nhằm tìm cơ hội dự World Cup 1
Chương Thị Kiều vừa được phẫu thuật thành công chấn thương

Chương Thị Kiều được xem là một trong số nhân tố trụ cột của đội tuyển nữ Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Với thể hình tốt cùng lối chơi mạnh mẽ, Chương Thị Kiều đã góp công lớn giúp đội tuyển nữ Việt Nam 2 lần giành HCV SEA Games liên tiếp và đặc biệt là giành quyền tham dự VCK bóng đá nữ World Cup 2023.

Sau khi phẫu thuật thành công, Chương Thị Kiều sẽ phải mất ít nhất từ 6 tới 9 tháng mới có thể tập luyện trở lại. Nếu quá trình hồi phục chấn thương khả quan thì Chương Thị Kiều sẽ có thể góp tại VCK World Cup bóng đá nữ 2023 tổ chức tại Australia và New Zealand.

Để lại bình luận

Bạn có thể quan tâm:

Bài viết nổi bật