Ở bảng đấu dễ thở, HLV Philippines lại ước được gặp Mỹ như Việt Nam

HLV Philippines

Mọi người cũng đọc:

Mục lục

HLV tuyển nữ Philippines, ông Alen Stajcic nuối tiếc khi đội nhà không rơi vào bảng đấu với những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch ở VCK World Cup 2023 như tuyển Việt Nam.

Ở bảng đấu dễ thở, HLV Philippines lại ước được như Việt Nam

 Cũng giống tuyển nữ Việt Nam, đây là lần đầu tiên tuyển nữ Philippines góp mặt ở 1 kỳ World Cup. Họ nằm ở bảng A cùng chủ nhà New Zealand, Na Uy và Thuỵ Sỹ. Trong khi đó, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung lại nằm ở bảng đấu A, nơi có sự góp mặt của nhà ĐKVĐ Mỹ, Á quân Hà Lan.

Dẫu rơi vào bảng đấu được đánh giá là dễ thở hơn Việt Nam song với HLV Alen Stajcic như vậy là chưa đủ. Ông cho hay: “Tôi đã ước gì ĐT Philippines được chạm trán với đội 4 lần vô địch World Cup như Mỹ hay đội đương kim á quân như Hà Lan.

Tôi thích như thế hơn vì khi đối đầu với họ, chúng tôi sẽ học hỏi được nhiều điều. Thường thì khi tham gia một giải đấu nào đó, bạn sẽ không muốn gặp những đội bóng trong top 10 nằm cùng bảng.

Nhưng lần này, tôi cảm thấy có chút thất vọng khi không nằm cùng bảng với Mỹ, hay Đức vì đó là cách tốt nhất để bạn có thể tự đánh giá bản thân trước những đội bóng xuất sắc nhất thế giới”.

HLV Philippines

HLV Philippines ước được vào bàng đấu như Việt Nam tại World Cup 2023

Việc nằm ở bảng đấu dễ hơn sẽ giúp đội bóng dưới quyền HLV Alen Stajcic có cơ hội tiến sâu hơn ở World Cup 2023.

Theo lịch thi đấu vừa được FIFA công bố, ở trận đầu tiên, tuyển Việt Nam gặp đội đương kim vô địch World Cup nữ là tuyển Mỹ vào lúc 13 giờ theo giờ New Zealand (tức 7 giờ sáng, giờ Việt Nam) ngày 22/7/2023 tại sân Eden Park.

Ở trận đấu thứ 2, tuyển Việt Nam gặp đội vượt qua vòng play-off nhóm A trên sân Waikato vào lúc 13 giờ (giờ Việt Nam) ngày 27/7. Trận cuối cùng ở vòng bảng, đội bóng của HLV Mai Đức Chung sẽ gặp đương kim á quân World Cup – tuyển Hà Lan trên sân Forsyth Barr cũng vào lúc 13 giờ (giờ Việt Nam) ngày 1/8.

Để lại bình luận

Bạn có thể quan tâm:

Bài viết nổi bật