Video: Cơ hội 5 đánh 1 bị bỏ lỡ ở vòng loại World Cup

Mọi người cũng đọc:

Mục lục

Đội tuyển Panama có cơ hội rất tốt để ghi bàn trước Costa Rica với tình huống 5 đánh 1 nhưng không thể tận dụng.

Cơ hội 5 đánh 1 bị bỏ lỡ đáng tiếc

Tình huống diễn ra ở phút 61 trận đấu giữa Panama và Costa Rica. Các cầu thủ Panama tổ chức phản công hay và có tới 5 cầu thủ dâng lên trong khi Costa Rica chỉ còn sót lại 1 hậu vệ bên phần sân nhà.

Tuy nhiên, các cầu thủ Panama đã không tìm ra được cách phối hợp để ghi bàn. Trong 5 cầu thủ chạy lên phản công, có 2 cầu thủ quan trọng nhất bỏ cuộc. Đó là 2 cầu thủ chạy ở 2 biên.

Việc những cầu thủ này bỏ cuộc khiến cho lựa chọn của người cầm bóng bị giới hạn. 2 cầu thủ khác nỗ lực chạy lên thì lại chạy đúng vào vị trí của nhau nên hậu vệ cuối cùng của Costa Rica càng dễ xử lý tình huống.

Sau cùng, khi người cầm bóng tung đường chuyền thì hậu vệ của Costa Rica đã có mặt kịp thời để ngăn cản và cướp lại bóng. Cơ hội bằng vàng cũng vì thế mà trôi qua với Panama.

Chỉ ít phút sau tình huống này, Panama đã phải trả giá. Costa Rica có được bàn thắng nhờ công của Bryan Ruiz ở phút 65. 1-0 cũng là tỉ số chung cuộc của trận đấu.

3 điểm có được giúp Costa Rica thu hẹp khoảng cách tới vị trí thứ 4 của Panama còn 2 điểm. Đó là vị trí được tham dự vòng play-off liên lục địa để đến World Cup. Và việc Panama không thể cắt đuôi Costa Rica có thể khiến đội bóng này gặp nhiều khó khăn hơn trong hành trình giành vé dự World Cup 2022.

 

Để lại bình luận

Bạn có thể quan tâm:

Bài viết nổi bật